Thứ 3, 10/11/2015 09:57:27 GMT+7

5 bước xây dựng trại nuôi tôm hùm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Phải có đủ không gian để xây dựng một số máng đặt dưới nước. Nước sạch, không bị ô nhiễm; đất bằng phẳng để thích hợp các máng phải đảm bảo đủ không gian nuôi.

Chọn địa điểm phù hợp

Phải có đủ không gian để xây dựng một số máng đặt dưới nước. Nước sạch, không bị ô nhiễm; đất bằng phẳng để thích hợp các máng phải đảm bảo đủ không gian nuôi; nếu mật độ quá dày thì tôm hùm sẽ ăn thịt nhau trong giai đoạn lột vỏ.

 

Đặt máng

Tạo môi trường nuôi tốt cho trại nuôi bằng cách xây dựng một số máng cứng (máng bê tông, giúp tôm hùm không ra được ngoài và tránh được nhiều mối nguy từ bên ngoài. Nên đặt các máng thành hàng cạnh nhau).

 

Đảm bảo việc lọc tốt

Dịch bệnh trên tôm hùm dễ lây lan nhanh nên phải đảm bảo nước sạch và luôn được lọc cẩn thận. Cách tốt nhất để ngăn ngừa dịch bệnh là quản lý chất thải từ tôm hùm. Lọc cơ học thường xuyên sẽ loại bỏ chất thải từ nguồn cung cấp nước.

 

Chọn mua ấu trùng

Ấu trùng tôm hùm rất nhỏ, trong suốt, đôi mắt lớn, cơ thể có gai. Ấu trùng trải qua 4 giai đoạn sẽ trở thành tôm hùm phát triển. Có thể dễ dàng mua ấu trùng từ các nhà sản xuất giống thủy sản ở Canada hoặc trên bờ biển Đại Tây Dương.

 

Thức ăn

Trong tự nhiên, tôm hùm thường ăn giáp xác, động vật thân mềm, cá. Trong quá trình nuôi có thức ăn riêng cho nó; thức ăn được mua từ các nhà cung cấp ấu trùng hoặc cung cấp cá tuyết. Cũng có thức ăn pha trộn đang được phát triển ở Na Uy.

Phương Ngọc
Theo Wikihow.com
Email
Họ tên
Nội dung
le van tuoi 3 năm trước
Tài 4 năm trước

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top