Thứ 4, 23/01/2019 16:59:19 GMT+7

AmBio - Hướng đến nền nông nghiệp sạch

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Công ty CP và Sản xuất công nghệ mới Việt Nam Ambio là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học, cũng như dẫn đầu ngành vi sinh phục vụ một nền nông nghiệp sạch, bền vững, vì sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi, PV Con Tôm đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Đình Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP và Sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio.

Ông có thể giới thiệu đôi nét về Công ty?

AmBio là một doanh nghiệp khoa học công nghệ còn khá trẻ, chúng tôi chính thức đi vào hoạt động mới được hơn 2 năm, tuy vậy chúng tôi đã có được sự ghi nhận bằng 1 số giải thưởng có giá trị, Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy dịch vụ hoàn hảo” năm 2016, danh hiệu “Thương hiệu Sản phẩm dịch vụ được nhà nông tin dùng” và huy chương vàng “Khoa học nông nghiệp sáng tạo” năm 2017.

Định hướng phát triển của Công ty là tập trung vào việc tạo ra giá trị gia tăng cao và bền vững trong ngành nông nghiệp bằng công nghệ đột phá trong lĩnh vực vi sinh, đồng thời từng bước nghiên cứu ứng dụng và đưa công nghệ 4.0 vào trong hoạt động của ngành.

Trong những năm gần đây, phong trào nuôi tôm công nghiệp của Việt Nam phát triển mạnh. Bên cạnh những thành công, người nuôi phải đối mặt với nhiều khó khăn. Theo ông, nhân tố chính đe dọa đến thành công của vụ nuôi là gì?

Thật ra, không chỉ ngành nuôi tôm mà ngành nông nghiệp nói chung vẫn chịu sự ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, khí hậu, môi trường… đó là những yếu tố khách quan. Bên cạnh đó, phải nói đến là sự chưa đồng bộ của ngành trong việc tuân thủ những yêu cầu khắt khe của các thị trường xuất khẩu, cũng như của cơ quan quản lý. Điều này có những ảnh hưởng tiêu cực qua lại lẫn nhau, giữa khu vực này và khu vực khác, cụ thể hơn là giữa người nuôi này sang người nuôi khác… điều tôi muốn đề cập ở đây là: vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn an toàn liên quan đến chất xả thải, lạm dụng kháng sinh, hóa chất…

Để tháo gỡ những khó khăn trên, Công ty AmBio có giải pháp nào, thưa ông?

AmBio tiên phong trong việc nghiên cứu những giải pháp thay thế phương thức truyền thống bằng công nghệ vi sinh với lợi thế vượt trội: an toàn hơn, bền vững hơn, hiệu quả hơn thông qua việc triển khai mô hình nuôi an toàn sinh học, sử dụng vi sinh thay cho kháng sinh, hóa chất… từng bước ứng dụng công nghệ 4.0 vào quy trình nuôi giúp bà con nuôi kiểm soát tốt hơn những nhân tố gây tác động tiêu cực ảnh hưởng đến hiệu quả của việc nuôi tôm

Đồng hành cùng người nuôi tôm, ông có thể cho biết Công ty AmBio đã có những hoạt động gì?

Hoạt động của công ty bên cạnh hoạt động cốt lõi là nghiên cứu, phát triển, cho ra đời những dòng sản phẩm giúp tạo ra giá trị kinh tế cao, phát triển bền vững ngành nuôi tôm, chúng tôi còn từng bước xây dựng quy trình riêng, hướng đến chuyển giao cho bà con nuôi. Ngoài ra, AmBio còn tích tham gia các đề tài khoa học, các hội thảo chuyên ngành, đóng góp các ý kiến có giá trị đối với cơ quan quản lý nhà nước.

Trân trọng cảm ơn ông!

>> “Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt AmBio, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con nuôi tôm trên cả nước: Dồi dào sức khỏe, An khang thịnh vượng, có được những vụ nuôi thắng lợi trong năm 2019 bằng việc ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ” - ông Lưu Đình Vũ, Tổng Giám đốc Công ty.
Anh Vũ (Thực hiện)
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top