Ấn Độ: Sản lượng tôm chân trắng dự kiến giảm dưới 600.000 tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Sau khi tăng vượt 600.000 tấn trong năm 2017, sản lượng tôm chân trắng của Ấn Độ có khả năng giảm trong năm nay do dịch bệnh và giá tôm giảm.

Theo ông Robins McIntosh, Phó Chủ tịch Công ty Charoen Pokphand Foods, sản lượng của Ấn Độ có thể giảm dưới  600.000 tấn, Thái Lan giảm xuống 300.000 tấn, sản lượng của Việt Nam và Ecuador sẽ tăng.

Người nuôi tôm Ấn Độ đang nuôi tôm cỡ từ 10-25 gram (phụ thuộc theo mùa) trong khi Thái Lan nuôi tôm từ 40-50g, thậm chí 60g.

Thái Lan tận dụng công nghệ hiện đại để sản xuất được nhiều tôm mà không cần mở rộng diện tích trong khi tăng trưởng trong ngành tôm Ấn Độ là nhờ mở rộng các trại nuôi với ít sự cải tiến về năng lực sản xuất.

Theo ông Krishnan, công tác tại Marine Technologies, các vấn đề như chi phí đầu vào tăng, tăng trưởng chậm lại, độ mặn của nước ao nuôi cao khiến người nuôi tôm Ấn Độ phải tìm kiếm các công nghệ nuôi tiên tiến. Mặc dù sản lượng tôm được dự đoán giảm trong năm 2018 nhưng vẫn hứa hẹn tăng trưởng trong các năm tiếp theo. Đến năm 2022, Ấn Độ mục tiêu tăng XK tôm lên 7 tỷ USD.

Hiệu quả sản xuất được cải thiện và kỹ thuật tiên tiến đang đẩy mạnh sản lượng tôm của Việt Nam và Ecuador. Sản lượng tôm của Ecuador dự báo vượt 500.000 tấn năm 2018.

Kim Thu

Vasep

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!