Thứ 5, 03/08/2017 10:16:55 GMT+7

An Giang: Nghiêm cấm khai thác cá linh non dưới 55 mm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là chủ trương đúng đắn của tỉnh An Giang nhằm bảo vệ nguồn lợi cá linh. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn người dân khai thác trái phép.

An Giang bảo vệ nguồn lợi cá linh

Tỉnh An Giang tích cực bảo vệ nguồn lợi cá linh

Trong những ngày qua, nước lũ đã tràn đồng ở các tỉnh đầu nguồn ĐBSCL, linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều. Nhưng để đảm bảo việc khai thác nguồn lợi cá linh bền vững thì An Giang đã cấm người dân khai thác cá linh non dưới 55 mm từ ngày 1/6 - 30/8. Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết, việc cấm khai thác cá linh non đã được triển khai từ nhiều năm qua; tuy nhiên, năm nay địa phương thực hiện quyết liệt hơn và phối hợp với các ngành chức năng, lãnh đạo các huyện, xã siết chặt lại việc này. Nhưng nếu nước lũ về sớm và nhiều, Sở NN&PTNT sẽ rút ngắn thời gian cấm để bà con mưu sinh.

Ngọc Trinh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung
top100vietnam 5 tháng trước

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top