Thứ 5, 03/08/2017 10:16:55 GMT+7

An Giang: Nghiêm cấm khai thác cá linh non dưới 55 mm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là chủ trương đúng đắn của tỉnh An Giang nhằm bảo vệ nguồn lợi cá linh. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn người dân khai thác trái phép.

An Giang bảo vệ nguồn lợi cá linh

Tỉnh An Giang tích cực bảo vệ nguồn lợi cá linh

Trong những ngày qua, nước lũ đã tràn đồng ở các tỉnh đầu nguồn ĐBSCL, linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều. Nhưng để đảm bảo việc khai thác nguồn lợi cá linh bền vững thì An Giang đã cấm người dân khai thác cá linh non dưới 55 mm từ ngày 1/6 - 30/8. Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết, việc cấm khai thác cá linh non đã được triển khai từ nhiều năm qua; tuy nhiên, năm nay địa phương thực hiện quyết liệt hơn và phối hợp với các ngành chức năng, lãnh đạo các huyện, xã siết chặt lại việc này. Nhưng nếu nước lũ về sớm và nhiều, Sở NN&PTNT sẽ rút ngắn thời gian cấm để bà con mưu sinh.

Ngọc Trinh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung
top100vietnam 1 tháng trước

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top