Thứ 5, 03/08/2017 10:16:55 GMT+7

An Giang: Nghiêm cấm khai thác cá linh non dưới 55 mm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là chủ trương đúng đắn của tỉnh An Giang nhằm bảo vệ nguồn lợi cá linh. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn người dân khai thác trái phép.

An Giang bảo vệ nguồn lợi cá linh

Tỉnh An Giang tích cực bảo vệ nguồn lợi cá linh

Trong những ngày qua, nước lũ đã tràn đồng ở các tỉnh đầu nguồn ĐBSCL, linh non cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều. Nhưng để đảm bảo việc khai thác nguồn lợi cá linh bền vững thì An Giang đã cấm người dân khai thác cá linh non dưới 55 mm từ ngày 1/6 - 30/8. Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết, việc cấm khai thác cá linh non đã được triển khai từ nhiều năm qua; tuy nhiên, năm nay địa phương thực hiện quyết liệt hơn và phối hợp với các ngành chức năng, lãnh đạo các huyện, xã siết chặt lại việc này. Nhưng nếu nước lũ về sớm và nhiều, Sở NN&PTNT sẽ rút ngắn thời gian cấm để bà con mưu sinh.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung
top100vietnam 8 tháng trước

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top