Thứ 2, 12/08/2019 11:19:21 GMT+7

An Giang: Thả gần 15 tấn cá về thiên nhiên để tái tạo nguồn thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng ngày 10/8, Sở NN&PTNT An Giang phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Ban đại điện Phật giáo Hòa Hảo và UBND huyện Châu Phú thực hiện chương trình “Lễ thả cá bản địa về thiên nhiên khu vực sông Vàm Nao (nhánh sông Hậu).


Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản và UBND tỉnh An Giang tham dự lễ thả cá về thiên nhiên khu vực sông Vàm Nao

Tổng số lượng cá được thả đợt này gần 15 tấn,  và 193.000 con cá giống bố mẹ đặc sản các loại như: cá bông lau, cá hô, mè hôi, vồ đém, chạch lấu, lăng nha, chép… 


Đưa cá xuống thuyền, ghe để chuẩn bị thả cá về thiên nhiên

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang cho biết: Việc thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.


Thực hiện thả cá về thiên nhiên

Nhân buổi lễ thả cá, ngành nông nghiệp kêu gọi toàn thể người dân hãy tích cực tham gia, ủng hộ công tác bảo vệ, phát triển và giữ gìn nguồn lợi thủy sản cho hiện tại và thế hệ mai sau, hướng tới việc khai thác hợp lý, hiệu quả, ổn định và bền vững. Không sử dụng các ngư cụ đánh bắt mang tính hủy diệt và đánh bắt các loài thủy sản cấm khai thác. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp sẽ phối hợp với các địa phương và các cơ quan liên quan tăng cường công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới.


Năm nay, An Giang thực hiện chương trình thả cá về thiên nhiên gần 15 tấn các loại

Theo ông Lâm, qua 7 năm thực hiện chương trình tái tạo nguồn lợi thủy sản, đã thả trên 110 tấn cá các loại, như: cá hô, basa, vồ đém, chạch lấu, chày, bông lau, mè hôi, cá cóc, cá ét, chép, mè vinh, cá tra, điêu Hồng… Tổng kinh phí tương tương 4,6 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top