Thứ 5, 13/12/2018 15:30:34 GMT+7

An Giang: Xuất hiện thương lái lạ mặt mua vảy cá sặc rằn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thời gian gần đây, tại làng khô Khánh An, huyện An Phú (An Giang) giáp với biên giới Campuchia rộ lên việc thương lái lạ tìm đến thu mua vảy cá sặc rằn với giá rất cao làm cho người dân thấy rất lạ lùng. Thay vì vảy cá các loại bỏ đi nay có thương lái thu mua số lượng lớn.


Thương lái mua vảy cá sặc với giá 2.000 đồng/kg

Ông Phạm Thành Tâm, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện An Phú cho biết: Ở địa phương xuất hiện việc thương lái thu mua vảy cá sặc với giá 2.000 đồng/kg là có thật, tình trạng này đã xuất hiện trong 2 - 3 năm nay. Bên cạnh đó, thương lái còn mua đầu, đuôi và ruột cá để làm thức ăn thủy sản với giá khoảng 3.000 - 3.500 đồng/kg.

Điều đáng lo ngại là không thương lái lạ thu mua vảy cá để làm gì và vận chuyển đi đâu, hiện tại địa phương đang tìm hiểu nguyên nhân. Nếu đúng vảy cá được mua về phục vụ cho việc sản xuất phân bón, hay tận dụng vào chăn nuôi thì đây là một tín hiệu mừng cho bà con nông dân, vì nếu không tận dụng thì vảy cá cũng sẽ bị bỏ đi như một phế phẩm, chưa kể gây ô nhiễm môi trường.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top