Thứ 5, 25/05/2017 10:01:07 GMT+7

An toàn lợi nhuận tôm công nghệ cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để hướng tới mục tiêu giá trị kim ngạch xuất khẩu ngành tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, từ cơ quan quản lý đến người sản xuất (doanh nghiệp, hộ dân) đều chủ động, tích cực hưởng ứng, hòa mình vào mục tiêu chung này bằng nhiều giải pháp trong đó có việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.


Theo đó, mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã giải quyết được bài toán về sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm; rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã áp dụng cho hiệu quả cao.


Nhìn những mẻ tôm sáng bóng, đều đẹp vừa được thu hoạch của Công ty TNHH MTV Hải Nguyên (Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu) mới thấy được hiệu quả bền vững mà mô hình này mang lại. Kỹ sư Đinh Vũ Hải đồng thời là Giám đốc Công ty Hải Nguyên cho biết, nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính có nhiều ưu điểm như kiểm soát được nhiệt độ, hạn chế được các mầm bệnh lây lan từ bên ngoài và tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh mà mô hình nuôi tôm thông thường hay gặp phải. Công ty vừa thu hoạch xong vụ tôm đầu tiên của năm, tôm đạt size 25 - 30 con/kg sau 3,5 - 4 tháng thả nuôi, năng suất 60 - 90 tấn/ha/vụ, với giá bán 185.000 đồng/kg loại 26 con, 177.000 đồng/kg loại 30 con, tiêu thụ tốt; cùng đó, giảm 50% chi phí nuôi so với trước đây và tỷ lệ thành công tới hơn 90%; triển vọng cho mô hình là rất lớn.
Phan Thanh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top