T2, 06/07/2020 12:31

An toàn thực phẩm và cơ hội của doanh nghiệp thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là chủ đề chính tại diễn đàn chính sách thương mại “An toàn vệ sinh thực phẩm: Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam” vừa được Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tại Hà Nội.

Các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định của thị trường nhập khẩu

Các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định của thị trường nhập khẩu

Khảo sát của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (Unido) cho thấy, tỷ lệ từ chối các sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào EU trong giai đoạn 2002 – 2013 đứng đầu là các nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan chiếm tới 40%. Nguyên nhân liên quan đến dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng và ô nhiễm vi sinh chiếm tới 26% các vụ bị từ chối hàng nhập khẩu. Ông Đặng Công Hiến, Ban Chính sách phát triển thương mại, Viện Nghiên cứu thương mại (Bộ Công thương) cho rằng, cần phải hoàn thiện khung pháp lý về quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng hệ thống tiêu chuẩn quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với khu vực và thế giới; đồng thời, đẩy mạnh và tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và chính sách về an toàn thực phẩm… Ngoài ra, việc chủ động nắm bắt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường nhập khẩu cũng như quy định về ghi nhãn mác sản phẩm thực phẩm, quy cách đóng gói cũng là một khâu mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.            

Linh Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!