Thứ 5, 14/11/2019 10:07:11 GMT+7

Argentina: Đóng cửa vụ khai thác tôm đỏ đến tháng 3/2020

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hội đồng Nghề cá liên bang (CFP) đã quyết định tạm thời đóng cửa vụ khai thác tôm đỏ (Pleoticus muelleri) trong các vùng biển quốc gia từ 8/11/2019 đến đầu tháng 3 năm sau.


Quyết định trên được đưa ra dựa theo thông báo phát đi từ Viện Hải dương học Argentina (INIDEP) cùng thông tin chi tiết được tổng hợp bởi các giám sát viên của INIDEP trên tàu. Theo đó, sản lượng khai thác tôm đỏ đã sụt giảm đáng kể trong những ngày gần đây và tỷ lệ khai thác không mong muốn cá tuyết hake/tôm đỏ ngày càng tăng cao. Ngoài ra, đây được cho là một giải pháp bảo vệ tôm đỏ trong giai đoạn  sinh sản và nâng cao tỷ lệ tôm ôm trứng còn sống sót. 

Theo CFP, tính đến 7/11, đã có 183.788,3 tấn tôm đỏ được khai thác và đưa vào các cảng biển thuộc Argentina, giảm hơn 47.000 tấn so với mức 231.090,1 tấn của 10 tháng đầu năm ngoái. 

Vụ khai thác tôm đỏ ngoài khơi Argentine thường kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 10 hàng năm. Trước đó, Hội đồng Nghề cá Argentina thông báo vụ khai thác tôm của Argentina dự kiến kết thúc vào 15/10/2019 trong khu vực cấm khai thác cá tuyết con. Phần lớn tôm đỏ của Argentina được xuất khẩu sang Trung Quốc, và gần đây là thị trường Mỹ. 

Đan Linh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top