Thứ 5, 14/11/2019 10:07:11 GMT+7

Argentina: Đóng cửa vụ khai thác tôm đỏ đến tháng 3/2020

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hội đồng Nghề cá liên bang (CFP) đã quyết định tạm thời đóng cửa vụ khai thác tôm đỏ (Pleoticus muelleri) trong các vùng biển quốc gia từ 8/11/2019 đến đầu tháng 3 năm sau.


Quyết định trên được đưa ra dựa theo thông báo phát đi từ Viện Hải dương học Argentina (INIDEP) cùng thông tin chi tiết được tổng hợp bởi các giám sát viên của INIDEP trên tàu. Theo đó, sản lượng khai thác tôm đỏ đã sụt giảm đáng kể trong những ngày gần đây và tỷ lệ khai thác không mong muốn cá tuyết hake/tôm đỏ ngày càng tăng cao. Ngoài ra, đây được cho là một giải pháp bảo vệ tôm đỏ trong giai đoạn  sinh sản và nâng cao tỷ lệ tôm ôm trứng còn sống sót. 

Theo CFP, tính đến 7/11, đã có 183.788,3 tấn tôm đỏ được khai thác và đưa vào các cảng biển thuộc Argentina, giảm hơn 47.000 tấn so với mức 231.090,1 tấn của 10 tháng đầu năm ngoái. 

Vụ khai thác tôm đỏ ngoài khơi Argentine thường kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 10 hàng năm. Trước đó, Hội đồng Nghề cá Argentina thông báo vụ khai thác tôm của Argentina dự kiến kết thúc vào 15/10/2019 trong khu vực cấm khai thác cá tuyết con. Phần lớn tôm đỏ của Argentina được xuất khẩu sang Trung Quốc, và gần đây là thị trường Mỹ. 

Đan Linh
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top