Thứ 6, 14/11/2014 17:56:26 GMT+7

Ba ba om chuối

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của thịt ba ba.

Nguyên liệu

- Thịt ba ba

- Chuối xanh, đậu rán, thịt ba chỉ

- Bún

- Rau tía tô, lá lốt

- Nghệ, mẻ, tỏi, ớt và các gia vị cần thiết.

 

Cách làm

Ba ba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng.

Chuối xanh luộc chín lấy phần ruột xay cùng với nghệ, tỏi, mẻ và gia vị, đổ nước dùng vào đến độ vừa đủ sánh, sau đó đun sôi. Thịt ba chỉ thái to bằng hộp diêm, chiên thịt cho săn lại. Chuối xanh bỏ vỏ, một quả cắt làm 8, rau tía tô và lá lốt thái sợi to.

Cho ba ba, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh vào nước chuối đậu đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ba ba chín, cho rau tía tô và lá lốt vào khuấy đều và dùng kèm với bún.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top