Thứ 4, 10/01/2018 15:18:48 GMT+7

Bạc Liêu: Chuẩn bị khởi công Khu Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong khuôn khổ hội thảo chuyên đề “Làm Nông nghiệp công nghệ cao: Kinh nghiệm và giá trị tham khảo từ mô hình nuôi tôm mới của Tập đoàn Việt - Úc”. Ngày 6/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Tập đoàn Việt -Úc và các cơ quan thông tấn, báo chí để chia sẽ thông tin về việc chuẩn bị khởi công “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tôm Bạc Liêu”.


Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tôm Bạc Liêu

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành đã thông tin khái quát về tiềm năng và lợi thế của ngành tôm Bạc Liêu, trong đó trọng tâm là việc Bạc Liêu được Chính phủ quyết định cho thành lập “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tôm Bạc Liêu”, hơn 400 ha, tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu.

Đến nay, đã cấp cho Việt - Úc 315 ha, còn lại hơn 100 ha vùng lõi khu công nghệ cao, tỉnh đã chấp thuận cho 6 doanh nghiệp hàng đầu về ngành tôm vào đầu tư, trình diễn các mô hình mới về sản xuất tôm. Hiện nay, ngoài 7 doanh nghiệp đang sản xuất theo mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao (Siêu thâm canh) cho hiệu quả kinh tế cao, các doanh nghiệp trên cũng đã chuyển giao kỹ thuật tiến bộ này cho hơn 100 hộ nông dân áp dụng. Qua thực tế khảo sát của các ngành chức năng, cho thấy, hiện nay mô hình này đang được lan tỏa trong cộng đồng người nuôi tôm trên địa bàn, người dân rất háo hức, phấn khởi.

Đặc biệt, đối với “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tôm Bạc Liêu”, sau hơn một năm từ ngày Thủ tướng ban hành quyết định thành lập, đến nay tất cả các hồ sơ, thủ tục, các điều kiện liên quan đã được tỉnh chuẩn bị hoàn tất, dự kiến sẽ tiến hành khởi công xây dựng trong giữa đầu quý I/2018.


Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình nuôi thủy sản CNC trên địa bàn

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí và các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh để Bạc Liêu xây dựng và phát triển thành công mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và hướng đến “Bạc Liêu sớm trở thành thủ phủ của ngành tôm Việt Nam” đúng như kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, các đại biểu đã đến tham quan khu ứng dụng công nghệ cao tại xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu của Tập đoàn Việt - Úc đang triển khai, khu sản xuất tôm giống tại phường Nhà Mát và khu sản xuất, nuôi tôm theo mô hình “Siêu thâm canh trong nhà kính” tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.

Phan Thanh Cường
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top