Thứ 2, 17/04/2017 14:57:16 GMT+7

Bạc Liêu: Đề nghị hỗ trợ phòng trừ dịch bệnh trên tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bạc Liêu: Đề nghị hỗ trợ phòng trừ dịch bệnh trên tôm

Bạc Liêu phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên tôm năm 2017

Bạc Liêu phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên tôm năm 2017

Hiện nay, đang bước vào đầu vụ nuôi tôm chính thức của Bạc Liêu, tuy nhiên từ đầu năm đến nay, do thời tiết diễn biến bất thường, nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tôm và khiến tôm chết. Cụ thể, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại là 876,5ha (trong đó: diện tích thâm canh và bán thâm canh 243,5 ha, quảng canh cải tiến 633 ha); mức độ thiệt hại 30 - 70% là 643 ha, mức độ thiệt hại trên 70% là 233,5 ha. Theo đại diện tỉnh Bạc Liêu, tôm bị thiệt hại thường ở giai đoạn 15 - 60 ngày tuổi. Nguyên nhân thiệt hại chủ yếu do bệnh hoại tử gan tụy cấp là 97,5 ha (chiếm 11%), bệnh do thời tiết, môi trường là 730 ha (chiếm 83%), bệnh do đốm trắng là 49 ha (chiếm 6%).

Được biết, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên tôm năm 2017; tuy nhiên, do ngân sách của tỉnh còn nhiều khó khăn, hạn chế nên việc bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch trên tôm nuôi tuy đã được quan tâm nhưng chưa có khả năng bố trí đủ kinh phí để thực hiện. Do đó, địa phương đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top