Thứ 6, 26/06/2020 16:51:42 GMT+7

Bạc Liêu: HTX Đồng Tiến xuống giống vụ nghêu mới

Đánh giá bài viết

Thời gian này, HTX Nuôi nghêu Đồng Tiến (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình) đã cho xuống giống ngay vụ nghêu mới. Vụ nghêu năm nay, HTX Đồng Tiến thả nuôi 20 tỷ con giống với số tiền đầu tư 8 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Mừng Em, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và thời tiết nắng nóng, vụ mùa qua đã phải chịu thiệt hại khoảng 18 tỷ đồng. Nhằm giúp bà con xã viên có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống, HTX đã tranh thủ các nguồn vốn đối ứng để nhanh chóng xuống giống vụ nghêu. Để nghêu phát triển nhanh, theo định kỳ bà con xã viên sẽ cào nghêu ở những nơi có mật độ quá dày rồi mang đến bãi trống hoặc thưa nghêu để thả lại.

Được trở lại với bãi nghêu, với công việc quen thuộc là niềm vui của những xã viên nơi đây. Họ luôn hy vọng vụ nghêu sẽ gặp thuận lợi và bội thu.

Thái Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top