Thứ 5, 14/09/2017 15:55:48 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Làm giàu với mô hình nuôi lươn khép kín

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là mô hình của anh Nguyễn Thanh Tùng, ấp Hội Mỹ, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ; bằng đam mê, quyết tâm học hỏi; anh đã thành công và cho thu nhập khoảng 700 triệu đồng mỗi năm.

Mô hình nuôi lươn khép kín cho thu nhập khoảng 700 triệu đồng mỗi năm

Mô hình nuôi lươn khép kín cho thu nhập khoảng 700 triệu đồng mỗi năm

Với 18 bể xi măng để nuôi thương phẩm, mỗi bể diện tích 5 m2, phía trên có mái che, có hệ thống cấp thoát nước, hệ thống lọc và bể chứa lắng nước trước khi đưa vào sử dụng. Anh Tùng thả cuốn chiếu chứ không nuôi đồng loạt; trong hệ thống bể nuôi có nhiều cỡ lươn, có loại đang thu tỉa nhưng cũng có loại vừa mới 15 ngày tuổi. Giá thể để làm nơi trú ẩn cho lươn là dây nilon buộc chùm. Trong quá trình nuôi duy trì mực nước là 15 - 20 cm, thay nước mỗi này. Sau 2 - 3 tháng thả nuôi, cần phải phân cỡ lươn nuôi riêng theo kích thước.

Cùng đó, để chủ động  nguồn giống anh đã đầu tư 2 bể bạt cho đất vào nuôi lươn sinh sản. Hiện, cơ sở anh Tùng đang nuôi vỗ khoảng 600 cá thể lươn bố mẹ, tỷ lệ ghép 2 cái - 1 đực và đang tham gia sinh sản.

Mô hình nuôi lươn với quy trình khép kín từ sản xuất con giống, trùn quế làm thức ăn đến nuôi lươn thương phẩm; đã mở ra hướng đi bền vững trong sản xuất của anh Tùng và rất cần được nhân rộng.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu

Đó là định hướng hoạt động mà Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi luôn hướng đến. Qua 8 năm hoạt động, thương hiệu “Tôm giống Châu Phi” đã nổi tiếng ở khắp các tỉnh nuôi tôm chủ lực ở Viêt Nam nhờ sự thành công mỹ mãn từ phía khách hàng.


Top