Thứ 2, 25/06/2018 13:03:25 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người nuôi cá sấu phấn khởi vì giá tăng cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau thời gian dài nằm ở mức thấp, từ đầu quý II đến nay, giá cá sấu trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, người nuôi thu lãi lớn, khả năng tăng đàn rất cao.


 Cá sấu loại lớn, cỡ 25 - 30 kg/con có giá 130.000 - 140.000 đồng/kg

Cụ thể, cá sấu loại lớn, cỡ 25 - 30 kg/con có giá 130.000 - 140.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với mức trung bình của năm ngoái. Anh Nguyễn Thanh Đinh (ấp Tân Giao, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) cho biết, chi phí chăm sóc cho 1 con cá sấu từ khi nở đến khi xuất bán (khoảng 12 tháng tuổi) khoảng 3 - 3,5 triệu đồng. Với mức giá này, tôi thu lãi 500.000 - 900.000 đồng/con. Nếu giá bán tiếp tục ở mức cao như hiện nay, tôi sẽ tăng đàn.

Theo các hộ nuôi cá sấu, nguyên nhân của đợt tăng giá này là do thương lái gom hàng bán sang Trung Quốc, trong khi đó tổng đàn cá sấu tại một số địa phương nuôi nhiều như Đồng Nai, Bạc Liêu giảm mạnh do người nuôi cá sấu lỗ nặng trong 2 năm qua nên giảm đàn, nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo đại diện Chi cục Kiểm lâm Bà Rịa - Vũng Tàu thì bà con cần cẩn trọng, nghiên cứu kỹ thị trường, đầu ra, tránh tình trạng tăng đàn rồi lại dư thừa và thua lỗ nặng khi Trung Quốc ngừng thu mua như đã từng xảy ra vừa qua.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tôm Uni-President: Bí quyết thành công của người nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò quan trọng, thường chiếm 40 - 70% chi phí sản xuất. Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng của người dân, nhiều đơn vị đã không ngừng đầu tư nghiên cứu tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội, trong đó Công ty TNHH Uni-President Việt Nam là đơn vị tiên phong. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Liou Hai Hua (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty để hiểu hơn về điều này.


Top