Thứ 2, 25/06/2018 13:03:25 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người nuôi cá sấu phấn khởi vì giá tăng cao

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau thời gian dài nằm ở mức thấp, từ đầu quý II đến nay, giá cá sấu trên địa bàn tỉnh tăng mạnh, người nuôi thu lãi lớn, khả năng tăng đàn rất cao.


 Cá sấu loại lớn, cỡ 25 - 30 kg/con có giá 130.000 - 140.000 đồng/kg

Cụ thể, cá sấu loại lớn, cỡ 25 - 30 kg/con có giá 130.000 - 140.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với mức trung bình của năm ngoái. Anh Nguyễn Thanh Đinh (ấp Tân Giao, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) cho biết, chi phí chăm sóc cho 1 con cá sấu từ khi nở đến khi xuất bán (khoảng 12 tháng tuổi) khoảng 3 - 3,5 triệu đồng. Với mức giá này, tôi thu lãi 500.000 - 900.000 đồng/con. Nếu giá bán tiếp tục ở mức cao như hiện nay, tôi sẽ tăng đàn.

Theo các hộ nuôi cá sấu, nguyên nhân của đợt tăng giá này là do thương lái gom hàng bán sang Trung Quốc, trong khi đó tổng đàn cá sấu tại một số địa phương nuôi nhiều như Đồng Nai, Bạc Liêu giảm mạnh do người nuôi cá sấu lỗ nặng trong 2 năm qua nên giảm đàn, nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo đại diện Chi cục Kiểm lâm Bà Rịa - Vũng Tàu thì bà con cần cẩn trọng, nghiên cứu kỹ thị trường, đầu ra, tránh tình trạng tăng đàn rồi lại dư thừa và thua lỗ nặng khi Trung Quốc ngừng thu mua như đã từng xảy ra vừa qua.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Top