Thứ 4, 17/09/2014 15:20:59 GMT+7

Bạc Liêu: Có gần 200 cơ sơ sản xuất tôm giống

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là con số được Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Bạc Liêu thống kê, gồm các cơ sở sản xuất tôm sú và tôm thẻ chân trắng.

Hàng năm, các cơ sở này sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 20 - 22 tỷ con tôm post giống, đáp ứng khoảng 60 - 70% nhu cầu nuôi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn được bán cho một số địa phương khu vực ĐBSCL.

Hàng năm, các cơ sở sản xuất tôm giống ở Bạc Liêu cung cấp cho thị trường khoảng 20 - 22 tỷ tôm post - Ảnh: Phan Thanh Cường

Tuy nhiên, tại địa phương vẫn tồn tại tình trạng một số cơ sở sản xuất nhập tôm giống ở các tỉnh miền Trung về bán. Điều đáng nói, cả các cơ sở này và người nhập tôm giống đều né tránh kiểm dịch, nên nguồn tôm kém chất lượng vẫn được bán trôi nổi trên thị trường.

Mai Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top