Thứ 4, 17/09/2014 15:20:59 GMT+7

Bạc Liêu: Có gần 200 cơ sơ sản xuất tôm giống

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là con số được Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Bạc Liêu thống kê, gồm các cơ sở sản xuất tôm sú và tôm thẻ chân trắng.

Hàng năm, các cơ sở này sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 20 - 22 tỷ con tôm post giống, đáp ứng khoảng 60 - 70% nhu cầu nuôi trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn được bán cho một số địa phương khu vực ĐBSCL.

Hàng năm, các cơ sở sản xuất tôm giống ở Bạc Liêu cung cấp cho thị trường khoảng 20 - 22 tỷ tôm post - Ảnh: Phan Thanh Cường

Tuy nhiên, tại địa phương vẫn tồn tại tình trạng một số cơ sở sản xuất nhập tôm giống ở các tỉnh miền Trung về bán. Điều đáng nói, cả các cơ sở này và người nhập tôm giống đều né tránh kiểm dịch, nên nguồn tôm kém chất lượng vẫn được bán trôi nổi trên thị trường.

Mai Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top