Thứ 2, 08/01/2018 12:06:04 GMT+7

Bạc Liêu sẽ trở thành "thủ phủ" ngành tôm

Đánh giá bài viết

Chính phủ đã quyết định thành lập “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” rộng hơn 400 ha, tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu.

Bạc Liêu sẽ trở thành "thủ phủ" ngành tôm. Ảnh minh họa: Trung Hiếu/TTXVN

Bạc Liêu sẽ trở thành "thủ phủ" ngành tôm. Ảnh minh họa: Trung Hiếu/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã có buổi gặp gỡ cơ quan thông tấn, báo chí, doanh nghiệp nhằm chia sẽ thông tin xoay quanh việc chuẩn bị khởi công “ Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tôm Bạc Liêu”. 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã thông tin khái quát về tiềm năng và lợi thế của ngành tôm Bạc Liêu; trong đó, trọng tâm là việc Bạc Liêu được Chính phủ quyết định cho thành lập “ Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu” rộng hơn 400 ha, tại ấp Giồng Nhãn, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu. 

Đến nay, tỉnh đã giao cho Tập đoàn Việt- Úc 315 ha, còn lại hơn 100 ha vùng lõi khu công nghệ cao, tỉnh đã chấp thuận cho 6 doanh nghiệp hàng đầu về ngành tôm vào đầu tư, trình diễn các mô hình mới về sản xuất tôm. 

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay, ngoài 7 doanh nghiệp đang sản xuất theo mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao siêu thâm canh cho hiệu quả kinh tế cao, các doanh nghiệp trên cũng đã chuyển giao kỹ thuật tiến bộ này cho hơn 100 hộ nông dân áp dụng. Qua thực tế khảo sát cho thấy, mô hình này đang được lan tỏa trong cộng đồng người nuôi tôm trên địa bàn, người dân rất háo hức, phấn khởi áp dụng sản xuất. 

Đặc biệt, với “ Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu”, sau hơn một năm từ ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập, đến nay tất cả các hồ sơ, thủ tục, các điều kiện liên quan đã được tỉnh chuẩn bị hoàn tất, dự kiến sẽ tiến hành khởi công xây dựng trong giữa đầu Quí I năm nay. 

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, doanh nghiệp, đã phát biểu trao đổi với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành xoay quanh những thuận lợi, cơ hội và những thử thách đặt ra cho việc triển khai các mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung và các Sở, ngành đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà các nhà báo, doanh nghiệp đặt ra. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các cơ quan thông tấn, báo chí và các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng tỉnh để Bạc Liêu xây dựng và phát triển thành công mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao và hướng đến “ Bạc Liêu sớm trở thành thủ phủ của ngành tôm Việt Nam” đúng như kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ. 

Cùng ngày, các đại biểu đã đến tham quan khu sản xuất, nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh trong nhà kính ứng dụng công nghệ cao, tại Tập đoàn Việt Úc- Bạc Liêu, tại huyện Hòa Bình. 


Theo TTXVN
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt – Úc: Chứng nhận OIE và cơ hội mới cho con tôm

Cơ sở sản xuất tôm giống của Tập đoàn Việt - Úc đạt chuẩn an toàn dịch bệnh theo quy định của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) được coi là sự kiện quan trọng, là bước ngoặt và thành công lớn đối với Việt - Úc và ngành tôm Việt Nam.


Top