Thứ 6, 28/11/2014 18:06:10 GMT+7

Bào ngư sốt dầu hào

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bào ngư sốt dầu hào là món ăn có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới và chống suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu

- 1 con bào ngư

- 200 g thăn heo

- 100 g chân gà

- 10 g trứng cua tươi

- 50 g dầu hào

- 100g nước

tương Nhật

- 50g hắc xì dầu,

- 50g đường phèn

- 2 thìa súp dầu ăn, ngò rí.

 

Cách làm

Bào ngư làm sạch, để ráo. Thịt heo rửa sạch, xắt khối. Chân gà làm rửa sạch, để ráo.

Lấy một nồi nước, cho dầu hào, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường phèn vào khuấy đều rồi thả bào ngư, thịt heo và chân gà vào, bắc lên bếp hầm nhỏ lửa trong 2 tiếng. Bắc nồi xuống để nguội, gắp bào ngư ra để riêng, phần còn lại lọc lấy nước, bỏ cái.

Làm nóng dầu ăn, cho bào ngư vào đảo qua, trút nước sốt bào ngư vào nấu sôi và sánh lại. Xếp bào ngư ra đĩa, trang trí với trứng cua và ngò rí.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top