Thứ 3, 02/04/2019 15:43:23 GMT+7

Bảo vệ bền vững vùng biển Cà Mau

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 1/4, kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, tỉnh Cà Mau đã tiến hành mít tinh và tổ chức thả tôm, cua, cá giống về tự nhiên.


Cà Mau có bờ biển dài hơn 254 km

Cà Mau có bờ biển dài hơn 254 km cả hai chiều bờ biển Đông -Tây có ngư trường rộng lớn hơn 80.000 km2 là vùng biển bùn, cạn, thuận lợi cho việc sinh sản và trú ngụ cho sinh vật thủy hải sản. Tuy nhiên, hoạt động khai thác quá mức thời gian qua đang khiến nguồn lợi thủy sản nơi đây cạn kiệt. Để tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản biển, hằng năm, UBND tỉnh chỉ đạo cho các ngành thả trên dưới 2 triệu con giống tôm, cá chẽm, cua xuống vùng biển Cà Mau.


Gần 3 triệu con giống tôm, cá, cua thả xuống vùng cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển

Sáng 1/4, hưởng ứng 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, Sở NN&PTNT phối hợp cùng Hội Thủy sản Cà Mau, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau, Sở Tài Nguyên Môi trường, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện vùng ven biển và ngư dân tổ chức mít tinh tuyên truyền sự cần thiết và tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Sau đó, gần 40 người xuống tàu kiểm ngư (VN-96939-KN) và mang theo gần 3 triệu con giống tôm, cá, cua thả xuống vùng cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.


Hành động này như một hồi chuông thức tỉnh cho ý thức con người, của cải vật chất trên đời không có cái gì vô tận, mà muốn nó tồn tại và sống mãi với chúng ta, thì phải có ý thức và trách nhiệm tái tạo và bảo vệ.

Diệp Thanh Hải
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top