Thứ 2, 31/07/2017 10:44:56 GMT+7

Bình Định: Tàu cá bị chìm, ngư dân gặp nạn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, hiện vẫn chưa tìm thấy 5 ngư dân trên tàu cá BĐ 95613 TS của ông Trần Quốc Toàn (ở xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, Bình Định), bị chìm ngoài khơi phía đông quần đảo Hoàng Sa.

Tàu cá bị chìm ngoài khơi phía đông quần đảo Hoàng Sa

Tàu cá bị chìm ngoài khơi phía đông quần đảo Hoàng Sa

Chiều 29/7, tàu cá BĐ 95613 TS đang hành nghề tại 16,4 độ Vĩ Bắc - 114,41 độ Kinh Đông, thuộc phía Đông quần đảo Hoàng Sa thì bị phá nước. Những người trên tàu liên lạc với tàu cá BĐ 97135 TS cũng đang hành nghề ở Hoàng Sa kêu cứu và nhờ báo tin về đất liền. Nhận tin báo, Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng phát thông báo lên hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam, kêu gọi các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và tàu bè trong khu vực ứng cứu. Đến chiều 30/7, tàu 363 (thuộc Vùng 3 Hải quân) cùng 2 tàu cá của tỉnh Bình Định vẫn tiếp tục tìm kiếm trong khu vực nhưng chưa có kết quả. Công tác tìm kiếm và cứu nạn các ngư dân của tàu chìm đang được các lực lượng khẩn trương thực hiện.

Được biết, chiều 30/7, tàu cá NA 93362 TS cùng 17 thuyền viên đang đánh cá cách đất liền khoảng 65 hải lý thì bị gãy trục láp, không thể khắc phục; đã được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với Bộ đội biên phòng Nghệ An cứu nạn thành công, lai dắt về cảng Cửa Lò (Nghệ An).

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top