Thứ 3, 19/09/2017 10:15:38 GMT+7

Bình Thuận: Cung cấp 18,5 tỷ tôm giống

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là số lượng tôm giống được sản xuất tại Bình Thuận cung ứng ra thị trường trong 9 tháng đầu năm, tăng 11,2% so cùng kỳ năm 2016. Bình Thuận đang nỗ lực xây dựng và khẳng định chất lượng tôm giống tại địa phương.

Sản xuất con giống thủy sản Bình Thuận đã khẳng định được vị thế trên thị trường

Sản xuất con giống thủy sản Bình Thuận đã khẳng định được vị thế trên thị trường

Hiện, Bình Thuận đã hình thành một khu sản xuất tôm giống tập trung nhiều doanh nghiệp quy mô lớn. Toàn tỉnh có 131 cơ sở sản xuất giống thủy sản/683 trại giống; đa số các trại sản xuất tôm thẻ chân trắng và tôm sú, tập trung chủ yếu tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Riêng 9 tháng năm 2017, các cơ sở cũng đã cung cấp cho người nuôi ước 18,5 tỷ con tôm giống, đạt 97,4% kế hoạch năm, tăng 11,2% so cùng kỳ năm 2016. Điều này có thể thấy rằng, sản xuất con giống thủy sản nói chung, tôm giống nói riêng của Bình Thuận đã ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là trong khi các cơ sở sản xuất và ngành chức năng của tỉnh đã và đang ra sức xây dựng thương hiệu “tôm giống Bình Thuận” với chất lượng cao; thì một số người lại “đục nước béo cò”, lợi dụng “thương hiệu” để làm ăn bất chính. Gần đây, một số cơ sở nhỏ lẻ, không tên tuổi, không đủ năng lực ươm nuôi giống có chất lượng, đã trà trộn giống trôi nổi rồi dán mác tôm giống của tỉnh để bán cho người nuôi thu lợi…

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top