Thứ 4, 20/03/2019 10:44:33 GMT+7

Bình Định: Chưa thể cấp mới, cấp đổi giấy phép khai thác thủy sản

Đánh giá bài viết

Điều 48 của Luật Thủy sản 2017 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2019) quy định, việc cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản trên biển theo hạn ngạch được công bố, điều chỉnh 60 tháng/lần. Tuy nhiên, theo tin từ Sở NN&PTNT, đến nay Bộ NN&PTNT vẫn chưa phân bổ hạn ngạch khai thác đối với từng loài hải sản và hướng dẫn triển khai thực hiện Luật.


Tàu đánh cá của ngư dân huyện Hoài Nhơn ra khơi khai thác thủy sản.

Vì vậy, ngành Thủy sản tỉnh tạm thời tiếp tục gia hạn các tàu cá đã có giấy phép khai thác thủy sản, song vẫn còn 86 hồ sơ của ngư dân đề nghị cấp mới, cấp đổi giấy phép khai thác thủy sản chưa thể giải quyết vì chưa có hướng dẫn, khiến hoạt động sản xuất của ngư dân trong tỉnh bị ảnh hưởng.

Trước những vướng mắc nêu trên, UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT sớm có ý kiến về việc tiếp tục thực hiện cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản và cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán tàu cá theo quy định trước đây cho đến khi Bộ NN&PTNT phân bổ hạn ngạch và hướng dẫn thực hiện theo Luật Thủy sản 2017, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất của ngư dân. 

Bảo Minh

Theo Báo Bình Định

Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top