Thứ 4, 20/03/2019 10:44:33 GMT+7

Bình Định: Chưa thể cấp mới, cấp đổi giấy phép khai thác thủy sản

Đánh giá bài viết

Điều 48 của Luật Thủy sản 2017 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2019) quy định, việc cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản trên biển theo hạn ngạch được công bố, điều chỉnh 60 tháng/lần. Tuy nhiên, theo tin từ Sở NN&PTNT, đến nay Bộ NN&PTNT vẫn chưa phân bổ hạn ngạch khai thác đối với từng loài hải sản và hướng dẫn triển khai thực hiện Luật.


Tàu đánh cá của ngư dân huyện Hoài Nhơn ra khơi khai thác thủy sản.

Vì vậy, ngành Thủy sản tỉnh tạm thời tiếp tục gia hạn các tàu cá đã có giấy phép khai thác thủy sản, song vẫn còn 86 hồ sơ của ngư dân đề nghị cấp mới, cấp đổi giấy phép khai thác thủy sản chưa thể giải quyết vì chưa có hướng dẫn, khiến hoạt động sản xuất của ngư dân trong tỉnh bị ảnh hưởng.

Trước những vướng mắc nêu trên, UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT sớm có ý kiến về việc tiếp tục thực hiện cấp mới, cấp lại, gia hạn giấy phép khai thác thủy sản và cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán tàu cá theo quy định trước đây cho đến khi Bộ NN&PTNT phân bổ hạn ngạch và hướng dẫn thực hiện theo Luật Thủy sản 2017, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất của ngư dân. 

Bảo Minh

Theo Báo Bình Định

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top