Thứ 5, 30/10/2014 00:03:19 GMT+7

Bình Định: Hiệu quả ương nuôi cá chình giống tự nhiên trong bể xi măng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trạm Khuyến nông huyện Vĩnh Thạnh vừa tổ chức tổng kết mô hình ương nuôi cá chình giống trong bể xi măng, trong đó nguồn giống khai thác từ tự nhiên tại chân đập Định Bình, đạt kết quả khả quan.

Với kết quả mô hình, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi cá chình ở địa phương - Ảnh: Thanh Nhã

Mô hình thực hiện tại hộ ông Nguyễn Tuấn Trình (thôn Định An, xã Vĩnh Hảo), với quy mô 5.000 con giống, được hỗ trợ 100% kinh phí về con giống và 50% thức ăn và vật tư. Kết quả, giai đoạn ương nuôi, cá chình giống đạt tỷ lệ sống 70%, sau 4 tháng nuôi, kích cỡ trung bình đạt 2 g/con.

Đây là lần thứ 2 huyện Vĩnh Thạnh triển khai mô hình này, cho thấy hiệu quả khá, mở ra hướng mới cho nông dân địa phương.

Hà My
Email
Họ tên
Nội dung
Mai Phúc Thịnh 4 năm trước
nguyen duc quan 4 năm trước

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top