Thứ 4, 19/12/2018 10:19:25 GMT+7

Bình Định: Mở lớp sơ cấp thuyền trưởng, máy trưởng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiệp hội Nghề cá Bình Định phối hợp với Trường Đại học Nha Trang mở lớp sơ cấp nghề thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng 4, cho 75 học viên trên địa bàn huyện Phù Cát (thời gian từ ngày 16- 25/12/2018).

Trong thời gian 10 ngày, học viên được học lý thuyết và thực hành về công tác quản lý tàu; điều động tàu, chuẩn bị ra khơi; khai thác hàng hải; khai thác thủy sản; tiêu thụ sản phẩm. Cũng như các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thuyền trưởng, quy tắc tránh va chạm trên biển bắt buộc đối với tất cả các loại tàu thuyền; các quy định về sử dụng tín hiệu âm thanh, ánh sáng để báo hiệu; trang bị an toàn tàu cá như trang bị cứu sinh, chống thủng, cứu hỏa, trang bị hàng hải, thông tin, tín hiệu và một số quy định về an toàn lao động trên tàu. Đồng thời, ngư dân cũng được triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; về đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản; về điều kiện kinh doanh một số ngành nghề thủy sản; về quản lý hoạt động khai thác thủy sản của tổ chức, cá nhân Việt Nam trên các vùng biển...

Mục đích của lớp học là nhằm nâng cao trình độ tay nghề đi biển và kiến thức pháp luật cho ngư dân khai thác hải sản, góp phần giúp ngư dân tăng hiệu quả trong hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản.

Thế Hà
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top