Thứ 4, 13/05/2020 10:07:01 GMT+7

Bình Định: Tôm thả nuôi chết do sốc môi trường

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau thời gian giảm giá mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá tôm thương phẩm tại các vùng nuôi tôm nước lợ trong tỉnh Bình Định đang tăng trở lại, người dân tôm đã mạnh dạn tái thả nuôi.

Hiện tỉnh đã thả nuôi trên diện tích 1.960 ha, chiếm 91% tổng diện tích nuôi tôm nước lợ của tỉnh; trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng là 406,4 ha, tôm sú là 1.553,5 ha.

Tuy nhiên, vừa qua, tại huyện Tuy Phước đã có 29 ha diện tích tôm nuôi trong vụ 1/2020 của bà con ngư dân ở 2 xã Phước Thắng và Phước Thuận bị chết rải rác do sốc môi trường. Trong đó, Phước Thắng có 20 ha, Phước Thuận 9 ha.

Trước tình hình trên, ngành chức năng đã khẩn trương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy sản thực hiện một số giải pháp như: Chủ động theo dõi thời tiết, hàng ngày phải kiểm tra các thông số môi trường, luôn giữ mực nước hợp lý, bổ sung nước đã qua xử lý vào ao nuôi. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng phát triển tương ứng của tôm, nhất là trong tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay…

Hải Linh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top