Thứ 3, 04/07/2017 09:45:08 GMT+7

Uni-President Việt Nam: Ưu việt như vi sinh Uni-Light

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với nỗ lực không ngừng trong việc mang lại mùa mùa bội thu cho các khách hàng, qua 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu bằng những sản phẩm có chất lượng vượt trội hiệu quả cao. Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó chính là vi sinh Uni-Light.

Phòng nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Uni-Light của Uni-President Việt Nam   Ảnh: Nam Anh

Phòng nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Uni-Light của Uni-President Việt Nam Ảnh: Nam Anh

Ưu điểm vượt trội

Nuôi trồng thủy sản ngày một phát triển với việc mở rộng diện tích và đa dạng hóa các đối tượng nuôi, tuy nhiên, một trong những khó khăn mà ngành gặp phải chính là vấn đề dịch bệnh; trong khi, các phương pháp truyền thống không hiệu quả trong việc chống lại các dịch bệnh mới trong hệ thống nuôi trồng thủy sản ngày một phát triển. Vì vậy, các phương pháp thay thế rất cần được phát triển để duy trì một môi trường lành mạnh trong các hệ thống nuôi trồng thủy sản, nhờ đó có thể đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi. Một trong các phương pháp đó là sử dụng sản phẩm vi sinh nhằm kiểm soát mầm bệnh, tạo ra các sản phẩm sạch và hướng tới một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững. Bởi, khi sử dụng hợp lý sản phẩm từ vi khuẩn có lợi không những nâng cao hiệu quả nuôi trồng, mà còn có tác dụng vô cùng quan trọng để duy trì sự phát triển ổn định của ngành nguôi trồng thủy sản.

Uni-Light là chế phẩm sinh học khuẩn quang hợp do Công ty TNHH Uni-President tự chủ sản xuất, cũng là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng kỹ thuật của Nhật Bản; đồng thời, Uni-President cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sản phẩm kỹ thuật cao, nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng chất hóa học (chất kháng sinh) trong nuôi trồng thủy sản hiện nay, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường và dịch bệnh nguy hại.

Uni-Light gồm các khuẩn gốc khác nhau và có công dụng khác nhau. Cụ thể: Uni-Light gồm Rhodopseudomonaspalustris (thích hợp làm sạch nước); Sphaeroides (thích hợp làm chất phụ gia trong thức ăn) và Capsulata (thích hợp để phòng dịch bệnh).

Cách sử dụng vi sinh Uni-Light: Liều lượng sử dụng cho lần đầu tiên là 5 l/1.000 m3; sau khi cho ăn, căn cứ vào lượng thức ăn mỗi ngày để điều chỉnh lượng sử dụng vi sinh (thức ăn tôm: 30 kg/L; thức ăn cá: 50 kg/L). Sử dụng vi sinh Uni-Light vào lúc buổi sáng từ 8 - 10 giờ, lúc trời mát. Cách dùng: Tạt trước máy quạt nước hoặc tạt đều xuống ao.

Hiệu quả thực tế

Với những ưu điểm về chất lượng sản phẩm mà Uni-Light mang lại đã khẳng định được hiệu quả vượt trội qua quá trình sử dụng của người nuôi và các khách hàng của Uni-President.

Theo chia sẻ của các khách hàng, việc sử dụng Uni-Light trong quá trình nuôi trồng đã giúp giảm 10% hệ số FCR, tiết kiệm thức ăn, cung cấp thức ăn tự nhiên; làm sạch nước, loại bỏ khí độc H2S, NH3, NO2…, giảm sử dụng thuốc; thúc đẩy sự chuyển hóa và hấp thu chất dinh dưỡng của thức ăn, tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, Uni-Light còn giúp giảm chi phí sử dụng thức ăn và thuốc, hạn chế dịch bệnh, tăng tốc độ phát triển, tăng khả năng kiểm soát rủi ro trong quá trình nuôi trồng. Màu nước ao nuôi đẹp, đáy ao sạch hơn.

Hiện nay, đã có rất nhiều hộ nuôi là khách hàng của Công ty Uni-President Việt Nam có sử dụng sản phẩm vi sinh Uni-Light cho hiệu quả rất tốt. Điển hình như gia đình anh Hùng tại tỉnh Bạc Liêu, với 3.000 m2 ao nuôi tôm, thả 255.000 con giống với mật độ 85 con/m2, sau 94 ngày thả nuôi, tôm đạt trọng lượng 53 con/kg, anh thu hoạch được 4.330 kg, hệ số thức ăn là 0.98, giá bán đạt 123.000 đồng/kg, anh Hùng thu lợi nhuận hơn 346 triệu đồng (so với không dùng sản phẩm vi sinh Uni-Light chỉ đạt hơn 136 triệu đồng, hệ số thức ăn tới 1.10). Hay mô hình của anh Nghĩa tại tỉnh Bến Tre cũng rất khả quan khi sử dụng sản phẩm vi sinh này. Với 4.000 m2 ao nuôi, anh thả 400.000 con giống, sau 85 ngày, tôm đạt trọng lượng 64 con/kg, hệ số thức ăn 1.08, thu hoạch được 5.437 kg, lợi nhuận đạt hơn 384 triệu đồng (so với không sử dụng vi sinh là hơn 132 triệu đồng, hệ số thức ăn tới 12.0).

Có được những thành công mang lại cho các hộ nuôi thủy sản thời gian qua chính là nhờ các sản phẩm của Uni-President được làm từ quy trình trong sạch nhất, thanh lọc bởi hệ thống kiểm tra chất lượng tiên tiến nhất, tạo đàn tôm, cá khỏe mạnh, đem đến đến nụ cười mãn nguyện cho người nông dân và đảm bảo đủ dưỡng chất, hương vị đáp ứng yêu cầu cao nhất của các thực khách. Tin tưởng rằng, với những ưu việt vượt trội hội tụ trong sản phẩm vi sinh Uni-Light sẽ mang lại những vụ mùa thành công cho người nuôi và khách hàng của Uni-President Việt Nam, cũng như tạo thêm nhiều niềm tin vào những sản phẩm mà Công ty cung cấp ra thị trường.


>> Công ty Uni-President Việt Nam thuộc Tập đoàn Uni-President (Đài Loan), một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu thế giới. Uni-President Việt Nam đang ngày càng tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và giúp đỡ nông dân rất hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.
Phương Chi
Email
Họ tên
Nội dung
Tiến 1 năm trước
nguyen quoc khanh 1 năm trước

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top