Thứ 4, 19/10/2016 11:52:23 GMT+7

Bộ NN&PTNT đánh giá cao những đề xuất Hội Nghề cá Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 18/10/2016, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ NN&PTNT để báo cáo kết quả hoạt động của Hội và triển khai một số nhiệm vụ chính năm 2017. Tham dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản; ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam và đại diện các đơn vị thành viên.

Cuộc họp báo cáo kết quả hoạt động Hội Nghề cá Việt Nam

Cuộc họp báo cáo kết quả hoạt động Hội Nghề cá Việt Nam

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng cho biết, trong nhiệm kỳ III (từ năm 2012 đến nay), Hội đã củng cố và phát triển hệ thống tổ chức, tiếp tục các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho hội viên nông ngư dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh thủy sản, tham gia các dự án, chương trình, tư vấn, phản biện, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, các hoạt động xã hội tình nghĩa… Chương hình hoạt động của Hội trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy quản lý ở Trung ương theo hướng chuyên nghiệp, tích cực chủ động trong hoạt động bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên nông ngư dân, đề xuất ý kiến bằng văn bản lên cơ quan quản lý Nhà nước…

Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng báo cáo tại cuộc họp

Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng báo cáo tại cuộc họp

Đồng thời, đề xuất với Bộ một số chương trình hoạt động của Hội như: Tổ chức chương trình Hội chợ Triển lãm Khoa học công nghệ  và Dịch vụ khai thác hải sản xa bờ; Chương trình Bình chọn và trao tặng Danh hiệu Sản phẩm chất lượng vàng thủy sản Việt Nam lần thứ tư năm 2017; Tổ chức đối thoại chính sách phát triển thủy sản giữa Bộ NN&PTNT, Hội Nghề cá Việt Nam và các doanh nghiệp thủy sản; Thực hiện chương trình Phổ biến kiến thức cho ngư dân đi biển; Tổ chức Đại hội Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017 - 2021). Đồng thời, kiến nghị những chính sách liên quan việc gây dựng quỹ nhân đạo nghề cá hỗ trợ cho ngư dân…

Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc.

Hội cũng cần đề xuất, xây dựng với Tổng cục những chương trình hỗ trợ ngư dân nhiều hơn. Đồng thời, tham gia phản biện chính sách trong Đề án tái cơ cấu ngành thủy sản. Cùng với những việc sẽ triển khai, thời gian tới Hội cũng nên tập trung vào các việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho ngư dân, tạo việc làm riêng biệt cho ngư dân bằng vai trò, vị thế, tiếng nói của mình... Ngoài ra, Tổng cục Thủy sản cũng đồng ý với kiến nghị đổi tên của Hội Nghề cá Việt Nam và sẽ trình lên Bộ NN&PTNT tham mưu cho Bộ Nội vụ.

Dương Thảo
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top