Thứ 5, 15/03/2018 13:57:32 GMT+7

Bộ Nội vụ: Lấy ý kiến về việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 12/3, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam. Tham dự có đại diện Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản, VASEP, Hiệp hội Cá ngừ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam. Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì.


Buổi họp lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam đã nêu lý do, mục đích đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam. Theo đó, việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam không chồng chéo với tên các hiệp hội trong lĩnh vực thủy sản như: Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam, Hiệp hội Cá tra Việt Nam, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, VASEP. Thời gian qua, Hội Nghề cá Việt Nam đã bám sát tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ đã được phê duyệt, làm tốt vai trò, vị trí của Hội, bảo vệ quyền lợi của hội viên, ngư dân thúc đẩy sản xuất phát triển và tham gia thực hiện tốt các hoạt động của ngành thủy sản.

Việc đổi tên Hội để hội viên, ngư dân hiểu đầy đủ hơn về nội dung hoạt động của Hội, thống nhất tên gọi của Hội với tên của các chi hội địa phương, phát huy vai trò của Hội trên các lĩnh vực của ngành thủy sản; đóng góp vào sự phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ngư dân và người lao động thủy sản là đúng thời điểm và cần thiết. Việc đổi tên đã được thống nhất theo nguyện vọng của các hội viên và thông qua Đại hội nhiệm kỳ IV (2017 - 2022) của Hội Nghề cá Việt Nam.

Đại diện Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản cùng nhiều đơn vị tham dự cuộc họp đã nhất trí cao về vấn đề này; tuy nhiên, phía VASEP và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam còn có ý kiến trái chiều. Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao sự đóng góp của Hội Nghề cá Việt Nam cũng như các hiệp hội vào sự phát triển chung của ngành thủy sản và ủng hộ các Hội, Hiệp hội hoạt động theo đúng pháp luật và tôn chỉ mục đích của mình. Về việc đổi tên của Hội Nghề cá Việt Nam, Bộ Nội vụ sẽ thống nhất lại trong thời gian tới.

Phương Chi
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top