Thứ 6, 12/04/2019 15:11:01 GMT+7

Bơm tạp chất vào tôm trên phương tiện vận chuyển

Đánh giá bài viết

Đây là thông tin Sở NN&PTNT Kiên Giang đưa ra tại hội nghị triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019, do UBND tỉnh tổ chức chiều 8/4.


Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) Lê Thanh Hưởng cho biết, điểm nóng về bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu ở huyện là xã Hòa Điền, đã phát hiện việc bơm chích ngay trên phương tiện vận chuyển là tàu thuyền, ô tô. Về thời gian bơm chích tạp chất vào tôm, những người vi phạm thực hiện chủ yếu ban đêm, từ khoảng 20 giờ hôm trước đến 2 - 3 giờ sáng hôm sau.

Ở tỉnh Kiên Giang, trong 3 tháng đầu năm nay, phát hiện và xử lý 24 vụ tổ chức bơm chích, thu gom, bảo quản và vận chuyển tôm có chứa tạp chất (Agar, CMC). Tang vật bắt giữ là 4.793 kg tôm nguyên liệu có chứa tạp chất, xử phạt vi phạm hành chính 329,5 triệu đồng. 

Thanh Hải
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top