THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Bến Tre: Hàu chết la liệt, người nuôi trắng tay

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Anh Nguyễn Văn Hoàng, trú tại ấp Thừa Thạnh, xã Thừa Đức cho biết, mùa hàu năm nay gia đình anh nuôi khoảng 5 tấn nhưng tính đến thời điểm hiện nay đã bị chết gần hết. Cùng cảnh ngộ là bà Lê Thị Lung, cùng xã cũng bị thiệt hại hàng chục tấn hàu thương phẩm, mất trắng hàng trăm triệu đồng.

hàu chết

Hàu chết hàng loạt khiến người nuôi khốn đốn - Ảnh: Trần Út

Theo Phòng NN&PTNT huyện Bình Đại, thống kê sơ bộ từ các địa phương, hiện trên 80% trong tổng số 36 ha hàu của người nuôi của huyện bị mất trắng, ước thiệt hại hơn 20 tỷ đồng, con số này tiếp tục tăng vì chưa thống kê hết; cùng đó, diễn biến mặn còn phức tạp và hàu sẽ tiếp tục chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định do môi trường nuôi hàu có độ mặn quá cao. Tại cửa sông Cống Bế, khu vực người dân nuôi hàu, độ mặn đo được 35 - 37‰, cao hơn khoảng 10‰ so những năm trước, trong khi môi trường nước có độ mặn dưới 25‰ mới thích hợp cho con hàu phát triển.

Được biết, Chi cục Thủy sản Bến Tre đã cử đoàn cán bộ xuống để khảo sát thu thập mẫu nước, hàu chết để tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Top