T2, 06/07/2020 01:50

Bún cuốn tôm thịt hành

Chưa có đánh giá về bài viết

Những món cuốn với sự kết hợp giữa chất đạm và rau xanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi thời tiết nắng nóng. Chỉ cần 30 phút bao gồm cả khâu chuẩn bị và chế biến, bạn đã có món ăn ngon lành cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 100 g thịt ba chỉ loại ngon

– 10 con tôm to

– 1 quả xoài xanh

– 200 g bún

– 2 cây rau diếp xoăn

– 1 ít hành lá

– Tỏi, ớt.

 

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi thêm một ít gia vị luộc chín.

Thịt chín vớt ra để nguội, thả hành lá vào phần nước luộc thịt, chần qua cho tái. Đợi thịt nguội thì thái lát thật mỏng.

Tôm rửa sạch, thêm vài hạt muối rồi đem luộc chín. Tôm sau khi luộc chín, bóc vỏ bỏ phần gân đen dọc thân tôm, sau đó dùng dao sắc chẻ dọc con tôm.

Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Xoài xanh gọt vỏ, thái thành từng thớ nhỏ đều nhau.

Lần lượt đặt lá rau diếp, bún, thịt và xoài lên rồi cuộn tròn lại, dùng dây hành buộc cố định bún, nhớ để 2 bên cạnh của bún cuốn 1/2 con tôm để thêm phần đẹp mắt.

Xếp bún cuốn tôm ra đĩa, thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt.

Thanh Huyền

Tổng hợp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!