T2, 06/07/2020 10:43

Cá basa kho tàu

Chưa có đánh giá về bài viết

Chỉ một chút phá cách trong chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa, hương thơm hành, tỏi, tiêu.

Nguyên liệu

– 2 lát cá basa lớn

– 5 quả trứng gà

– Muối, đường, nước dừa tươi, hành khô, hạt tiêu, ớt màu, ớt quả, nước mắm, dầu ăn, tỏi.

 

Chế biến

– Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

– Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, một ít dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, hành khô, tỏi giã nhỏ, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

– Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun sôi lửa lớn 5 – 10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng. Đun lại lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi cá kho nước dừa tươi xâm xấp mặt cá, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi đun tuyệt đối không đậy nắp nồi.

– Đun 40 – 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, nên nếm lại tùy theo khẩu vị.

– Tắt bếp, múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!