T2, 06/07/2020 10:40

Cá kèo kho khế

Chưa có đánh giá về bài viết

Món ăn có vị ngon ngọt của thịt cá kèo thấm vị caramen kết hợp với cay nhẹ của ớt và chua dịu của khế chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

Nguyên liệu


– Cá kèo: 200 g

– Khế chua, ớt sừng, ớt hiểm

– Hành lá, hành tím băm, tỏi băm

– Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, giấm, muối, bột ngọt, hạt nêm.

 

Thực hiện


Cá kèo làm sạch với giấm và muối, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hành tỏi băm.

Ớt sừng và hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường, thắng caramen (nước hàng), cho cá vào xóc đều, thêm 1 thìa dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!