Thứ 3, 04/02/2014 16:38:26 GMT+7

Cá kho ngày Tết

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ khiến bạn ngán. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức khiến bữa ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu

- Cá trắm, cá trôi...

- Riềng, sả

- Đường, nước mắm

- Lá chè xanh.

 

Cách làm

Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút - 1 giờ rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá. (Nếu muốn chế thêm nước để kho, nhất thiết phải sử dụng nước sôi, bởi dùng nước lạnh cá sẽ bị tanh).

Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top