Thứ 3, 04/02/2014 16:38:26 GMT+7

Cá kho ngày Tết

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ăn nhiều các loại thịt trong ngày Tết chắc chắn sẽ khiến bạn ngán. Vì thế, thay đổi khẩu vị với nồi cá kho thơm nức khiến bữa ăn hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu

- Cá trắm, cá trôi...

- Riềng, sả

- Đường, nước mắm

- Lá chè xanh.

 

Cách làm

Riềng thái lát mỏng, sả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, tất cả lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.

Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm và giúp thịt cá đanh lại. Sau đó đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút - 1 giờ rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần hai.

Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.

Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá. (Nếu muốn chế thêm nước để kho, nhất thiết phải sử dụng nước sôi, bởi dùng nước lạnh cá sẽ bị tanh).

Nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng rất đẹp mắt.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top