Thứ 4, 24/10/2018 13:51:12 GMT+7

Cá lệch “khủng” dính lưới vạn chài

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 22/10, trong lúc chài lưới trên thượng nguồn sông Lam, một người dân ở huyện Tương Dương may mắn đánh bắt được con cá lệch “khủng”.


Cá lệch khủng đã được một nhà hàng thu mua. Ảnh Thạch Quỳnh

Con cá được xác định là giống cá lệch có chiều dài 1,5 m, nặng 11 kg. Sau đó, con cá lệch này đã được một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông mua lại với giá gần 10 triệu đồng.

Theo một người dân vạn chài có thâm niên trên dòng sông Lam, cá lệch hay còn gọi là cá chình là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua. Hiện giống cá lệch cỡ lớn (trên 10 kg) thường được thương lái thu mua với giá từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg.

Hồ Duy
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top