Thứ 4, 24/10/2018 13:51:12 GMT+7

Cá lệch “khủng” dính lưới vạn chài

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 22/10, trong lúc chài lưới trên thượng nguồn sông Lam, một người dân ở huyện Tương Dương may mắn đánh bắt được con cá lệch “khủng”.


Cá lệch khủng đã được một nhà hàng thu mua. Ảnh Thạch Quỳnh

Con cá được xác định là giống cá lệch có chiều dài 1,5 m, nặng 11 kg. Sau đó, con cá lệch này đã được một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông mua lại với giá gần 10 triệu đồng.

Theo một người dân vạn chài có thâm niên trên dòng sông Lam, cá lệch hay còn gọi là cá chình là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.

Cá có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua. Hiện giống cá lệch cỡ lớn (trên 10 kg) thường được thương lái thu mua với giá từ 800.000 - 1.000.000 đồng/kg.

Hồ Duy
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top