Thứ 3, 31/10/2017 15:20:11 GMT+7

Cà Mau: 63/65 mẫu tôm nhiễm bệnh còi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Qua đợt kiểm tra một số cơ sở sản xuất tôm giống tại huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và Trần Văn Thời để xét nghiệm các chỉ tiêu về: Đốm trắng, đầu vàng và bệnh còi; kết quả cho thấy, không phát hiện vi rút gây bệnh đốm trắng, đầu vàng. Tuy nhiên, có đến 63 mẫu tôm giống phát hiện nhiễm virus bệnh còi.

Tôm phát hiện nhiễm virus bệnh còi

Tôm phát hiện nhiễm virus bệnh còi

Đại diện Chi cục Thủy sản Cà Mau cho biết, Chi cục đã khuyến cáo các cơ sở sản xuất tôm giống, người nuôi cá biện pháp để nâng cao hiệu quả nuôi tôm. Cụ thể: Với các cơ sở sản xuất tôm giống cần tích cực nâng cao các biện pháp kỹ thuật, nhằm cải thiện chất lượng tôm giống, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh còi, giúp người nuôi đạt hiệu quả. Đối với người nuôi tôm, nên chọn mua con giống từ những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tôm giống có uy tín trên thị trường, có nhãn mác, địa chỉ rõ ràng hoặc từ các cơ sở sản xuất có kết quả xét nghiệm mẫu tôm giống không phát hiện virus gây các bệnh đốm trắng, đầu vàng và bệnh còi được cập nhật hàng tuần trên Trang Thông tin điện tử Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau. Đối với các hộ nuôi tôm sú quảng canh cải tiến, thâm canh, bán thâm canh, khi mua giống cần lựa chọn những bể tôm giống không nhiễm virus gây bệnh đốm trắng, đầu vàng và bệnh còi. Ngoài ra, cần xét nghiệm thêm chỉ tiêu bệnh hoại tử gan tụy cấp trước khi thả nuôi.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top