Thứ 5, 03/01/2019 11:48:40 GMT+7

Cà Mau: 'Hỏa tốc' chỉ đạo các địa phương ứng phó bão số 1

Đánh giá bài viết

Sáng 3/1, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau ban hành Công văn hỏa tốc về việc tăng cường theo dõi, ứng phó với cơn bão số 1 (bão Pabuk).


Tỉnh Cà Mau đã ban hành Công văn hỏa tốc chỉ đạo các địa phương ứng phó với bão số 1

Văn bản do ông Lê Văn Sử, PCT UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau ký.

Theo BCH PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau, hồi 4 giờ sáng 3/1, vị trí tâm bão số 1 (bão Pabuk) ở khoảng 6,3 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, cách Mũi Cà Mau 230km về phía Nam Đông Nam, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 – 9, giật cấp 11, bão di chuyển theo hướng Tây Tấy Bắc, mỗi giờ đi được 15km. Như vậy, lúc 6 giờ sáng cùng ngày, bão số 1 đang ở tọa độ số 104,7 độ Kinh Đông, tức ở vị trí ngang phía dưới Mũi Cà Mau.

Trước tình hình trên, BCH PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau yêu cầu Trưởng BCH PCTT-TKCN các huyện, thành phố Cà Mau, đặc biệt là các huyện ven biển chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra tình hình ven biển để báo cáo kịp thời những vụ việc xảy ra. Đồng thời, triển khai các biện pháp cần thiết, để kịp thời ứng phó với tình huống thiên tai xảy ra. Đặc biệt, là các tình huống sóng to, gió lớn ở các vùng cửa sông, ven biển. Thường xuyên báo cáo tình hình về BCH PCTT-TKCN tỉnh Cà Mau nắm và có hướng chỉ đạo.

Tại huyện Ngọc Hiển, công tác chuẩn bị, sẳn sàng ứng phó với bão số 1 cơ bản hoàn tất. Tại các cửa biển, số lượng tàu thuyền cập bến neo đậu đúng quy định. Đồng thời, địa phương phối hợp với các đồn biên phòng vận động, tuyên truyền bà con ngư dân không nên ra biển cho đến khi bão tan và đảm bảo liên lạc với các phương tiện tàu thuyền.

Ông Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch UBND xã Tân Ân, cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn tất công tác vận động người dân chằng chống nhà cửa, di dời người và tài sản tại các khu vực ven biển vào nơi an toàn. Sẳn sàng ứng phó với bão số 1”.

Theo ông Nam, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là với bão số 1. Hiện đội tàu cứu hộ của địa phương đang tập trung tại cửa biển, sẳn sàng hỗ trợ cơ quan chức năng ứng phó khẩn cấp khi có tỉnh huống xảy ra. “Đã 2 ngày nay, đơn vị đã phân công cán bộ trực 24/24 để theo dõi diễn biến của bão số 1. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân sống ở khu vực ven biển đến nơi an toàn để tránh bão và không cho tàu thuyền ra khơi đánh bắt”, ông Nam nói.

Trần Duy
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top