Thứ 3, 05/09/2017 08:53:18 GMT+7

Cà Mau: Liên kết nuôi tôm theo tiêu chuẩn ASC

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Năm 2016, nhằm tiếp cận cách làm theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ, HTX NTTS Cát Bái (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước) đã liên kết với Công ty CP Chế biến và XNK thủy sản Thanh Đoàn xây dựng vùng nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC.

Nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC

Nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC

Theo các xã viên, khi liên kết với Công ty là đầu ra sản phẩm tôm được ký kết bao tiêu và thu mua cao hơn với giá thị trường 2.000 - 5.000 đồng/kg. Từ đó, bà con xã viên hết sức phấn khởi và mong muốn làm ăn lâu dài với Công ty. Năm 2016, HTX đã bán cho Công ty Thanh Đoàn khoảng 90 tấn tôm, trong tương lai khả năng cung ứng đạt khoảng 700 - 1.000 tấn/năm. Ông Nguyễn Hoàng Ân,Giám đốc HTX, cho biết, các hộ tham gia phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí đánh giá chất lượng con tôm, đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng kháng sinh. Ngoài ra, bà con sử dụng con giống truy xuất được nguồn gốc để thả nuôi, chọn mua thức ăn cho tôm ở nơi có uy tín, tôm thả đồng loạt và các yếu tố môi trường được kiểm soát chặt chẽ, nhằm tạo ra sản phẩm tôm sạch.

Được biết, ngoài được tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế ASC, với mỗi ha tôm nuôi thâm canh các hộ viên của HTX được hỗ trợ 8 triệu đồng và 5 triệu đồng đối với tôm nuôi quảng canh, để cải tạo ao đầm theo tiêu chuẩn.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top