Thứ 4, 28/06/2017 11:01:27 GMT+7

Cà Mau: Nhiều chủ tàu xin ra khỏi danh sách được hỗ trợ đóng mới tàu cá

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản, đến nay Cà Mau có 91 tàu cá được phê duyệt đóng mới trong chỉ tiêu 100 tàu (90 tàu khai thác, 10 tàu dịch vụ hậu cần). Tuy nhiên, đã có 18 chủ tàu xin ra khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”.

Nhiều chủ tàu xin ra khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”

Nhiều chủ tàu xin ra khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 67 của tỉnh Cà Mau, tiến độ như trên là rất chậm. Thêm vào đó, đến nay cũng chỉ có 30 tàu được các ngân hàng thương mại ký hợp đồng cho vay với số tiền trên 321 tỷ đồng và mới giải ngân trên 219 tỷ đồng. Theo các chủ tàu, để được vay vốn đóng tàu phải trải qua quá nhiều thủ tục kéo dài, trong khi họ luôn trong quá trình sản xuất nhiều ngày trên biển, rất khó đáp ứng. Trong 9 tàu cá được phê duyệt đủ điều kiện nâng cấp nhưng cũng đã có 3 chủ tàu tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách vì không có thời gian thực hiện nhiều thủ tục.

Hiện, toàn tỉnh có 949 tàu được hỗ trợ phí bảo hiểm với số tiền 10,58 tỷ đồng, 211 trường hợp được thực hiện chính sách vận chuyển hàng hóa với số tiền 8,52 tỷ đồng.

Thiên Trường
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top