Thứ 6, 10/11/2017 10:00:02 GMT+7

Cà Mau: Sôi động cửa biển Khánh Hội

Đánh giá bài viết

Cửa biển xã Khánh Hội (huyện U Minh) được xác định có vị trí trọng yếu, là ngư trường trọng điểm của tỉnh Cà Mau. Toàn xã có trên 370 phương tiện đánh bắt, trong đó có nhiều phương tiện công suất 90CV trở lên. Hằng năm, sản lượng đánh bắt hải sản của địa phương trên dưới 21.000 tấn, chủ yếu là mực, cá chim đen, cá cơm... rất có giá trị kinh tế.

20 năm sau cơn bão số 5 (bão Linda năm 1997) gây bao đau thương tang tóc cho vùng biển này, Khánh Hội ngày nay đang trên đà phát triển mạnh, sẵn sàng vươn ra biển lớn, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.


Mặt hàng cá cơm xuất khẩu. 


Từ Nghị định 67 của Chính phủ, nhiều tàu có công suất lớn được đóng mới, giúp ngư dân vươn khơi bám biển.


Cơ sở thu mua thủy sản ở xã Khánh Hội, mỗi ngày tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. 


Mực là mặt hàng chủ lực ở xã Khánh Hội.


Mỗi ngày có hàng chục tấn cá từ cửa biển này đưa ra thị trường trong và ngoài nước.

Huỳnh Lâm
Theo Báo Đất Mũi
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top