T2, 06/07/2020 12:24

Cà ri hải sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Vị ngọt đặc trưng của hải sản tươi quện cùng nước cà ri béo ngậy, vị bùi thơm của khoai sẽ khiến món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 200 g tôm thẻ, 200 g mực ống, 50 g sò điệp, 1/2 kg ngao

– 1 củ khoai lang, 50 g đậu bắp, 1 quả cà tím

– 1 thìa bột cà ri, 1 lon nước dừa 400 ml

– 1/2 quả dứa, 1 miếng gừng to, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím, 2 tép sả, 1 nhúm lá cà ri khô

– Bột nêm, muối, đường, dầu mè.

cà ri hải sản

 

Cách làm:

Đầu tiên rửa sạch các loại hải sản, để ráo. Mực ống khứa chéo nhẹ, cắt miếng chữ nhật, tôm bóc vỏ đầu đuôi, nghêu nên ngâm nước 1 đêm, sáng ra xả, để ráo.

Khoai lang, cà tím cắt khúc to chừng 4 – 5 cm, đậu bắp cắt chéo, dứa cắt hạt lựu. Băm nhuyễn hành tím và tỏi. Gừng cạo vỏ rồi cũng băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp làm nóng, cho dầu phi thơm hành tím, tỏi, gừng. Bột cà ri rang cho thơm và lên màu rồi cho dứa cắt hạt lựu vào. Dứa hơi chín cho nước dừa vào, đập dập và cuộn sả lại thành bó, cho vào cùng với nhúm lá cà ri, nước sôi thì cho khoai lang vào. Đun với lửa vừa nhỏ để khoai hơi mềm.

Dùng chảo to sâu lòng, cho hải sản vào, một ít nước, chút gừng và lá chanh, đậy lại, đun lửa vừa to cho đến khi nghêu mở nắp. Lúc này ta sẽ có một ít nước dùng thơm mùi hải sản, trút phần nước dùng này vào nồi cà ri.

Với nồi cà ri, khi khoai hơi mềm thì cho đậu bắp và cà tím vào, tiếp tục đun cho đến khi đậu bắp và cà mềm thì cho hải sản vào. Lúc này có thể nêm nếm, nếu muốn hơi chua một chút thì vắt miếng chanh, thiếu ngọt thì thêm đường. Múc cà ri hải sản ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm hay bún.

Thanh Huyền (tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!