Thứ 6, 06/02/2015 10:09:57 GMT+7

Cá rô phi xào quýt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món cá rô phi xào quýt có cái tên nghe lạ nhưng hương vị cực hấp dẫn. Cá rô phi xào quýt là món ngon hợp với tiết trời mùa Đông.

Nguyên liệu

- 500 g cá rô phi

- 2 - 3 quả quýt

- Gừng, muối, rượu gạo, tinh bột ngô, dầu ăn

 


Cách làm

Rửa cá thật sạch, rồi bạn dùng dao để lọc lấy thịt cá, bỏ xương đi.

Thái cá ra thành những lát mỏng.

Dùng một chút muối, tinh bột và rượu gạo để ướp cùng cá.

Bóc vỏ quýt, tách múi ra làm đôi và bỏ hạt nhé. Băm nhỏ gừng.

Dùng một chiếc chảo sạch, cho chút dầu ăn vào. Bạn cho cá vào xào và đảo nhẹ tay để cá chín.

Cho quýt vào đảo cùng và bạn nên gia vị cho vừa ăn. Khi xào xong, bạn đổ cá ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

Mai Hạnh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top