Thứ 6, 09/01/2015 16:22:13 GMT+7

Cá tầm xốt kem

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món cá tầm cuộn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn, bởi vị ngọt của cá kết hợp với vị chua nhẹ và ngầy ngậy của xốt kem.

Nguyên liệu

 - 300g fillet cá tầm

 - 1 củ cà rốt; 1/3 trái bí ngồi

 - 1 muỗng bột mì; 1/2 muỗng bơ; 1 muỗng bột cà ri

 - 1 muỗng kem tươi

 - 1 muỗng nước cốt chanh

 - Rượu vang trắng, hạt nêm, tiêu.


 

Cách làm

Cá tầm fillet thành những miếng dài, mỏng, ướp với muối, tiêu để khoảng 10 phút cho cá ngấm. Bí ngồi và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xắt nhỏ.

Trải miếng cá ra thớt, cho cà rốt, bí ngồi vào cuộn lại. Bày cá tầm vào xửng, bắc lên bếp, hấp khoảng 8 - 10 phút.

Đun chảy bơ, cho bột mì vào xào cho chín tới, nêm bột cà ri, nước dùng cá, hạt nêm vừa miệng. Khi xốt mượt, nêm rượu vang, kem tươi, nước cốt chanh và tiêu, đun sôi đều cho xốt sánh thì rưới lên đĩa cá hấp. Ăn nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top