Thứ 6, 24/10/2014 11:40:42 GMT+7

Cá tra kho rau quế

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Rau quế được dùng trong món cá kho tạo mùi thơm hấp dẫn, vị béo từ cá và cay nhẹ từ ớt rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

- Cá tra: 4 khúc to

- 2 củ hành tím, 4 quả ớt khô, 1/2 thìa cà phê ớt khô xay, rau quế

- 2 thìa soup dầu ăn, 4 thìa soup nước mắm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 2 thìa soup đường

- Cơm nóng và rau củ luộc ăn kèm.Cách làm:

- Cá tra mua cắt khúc to sẵn, rửa sạch.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Rau quế nhặt lấy lá xanh, rửa sạch để ráo nước, lấy 1 ít lá cắt mỏng để rắc lên mặt cá kho.

- Bắc chảo nhỏ vừa đủ 4 khúc cá. Lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, nóng chảo thì cho hành tím vào phi, tiếp đó cho ớt trái khô và ớt xay khô vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, đặt từng khúc cá vào rán sơ 2 mặt.

- Trộn nước mắm, đường, nước màu vào trong chén sạch, trộn đều rồi đổ hỗn hợp này vào chảo cá. Trở đều hai mặt để cá chín đều, cho lá rau quế vào, đến khi hỗn hợp nước mắm rút bớt, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi cá chín và vừa khẩu vị mình, vớt cá ra đĩa kèm rau quế, rưới nước kho lên mặt cá, rắc ít rau quế sắt nhỏ lên trên.

Cá tra kho rau quế ăn kèm với cơm nóng, rau củ luộc, có thể dầm thêm ớt tươi nếu bạn thích ăn cay nhiều.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top