Thứ 5, 10/11/2016 13:34:53 GMT+7

Cá tra nguyên liệu sẽ thiếu hụt đến hết quý I/2017

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), do diện tích nuôi giảm trong khi cá tra giống giảm nên từ nay cho đến hết quý I/2017, cá tra nguyên liệu có thể sẽ thiếu hụt và giá sản phẩm tăng mạnh.

Dự báo, ca tra nguyên liệu sẽ thiếu hụt va tăng giá Ảnh: A.Đ

Dự báo, ca tra nguyên liệu sẽ thiếu hụt va tăng giá Ảnh: A.Đ

Đến hết tháng 9/2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng ĐBSCL đạt 860,9 nghìn tấn. Như vậy, quý IV cuối năm chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Dự kiến, các doanh nghiệp cá tra sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu. Sản lượng thu hoạch tăng, diện tích nuôi giảm, thiếu cá giống… Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng dự đoán, có thể từ nay cho đến hết tháng 2/2017, lượng cá tra nuôi tại ĐBSCL không đủ cho chế biến và xuất khẩu. Do nguồn cung thiếu nên giá cá tra sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Trong khi đó một số nơi lại xuất hiện hiện tượng Trung Quốc tìm kiếm và thu mua cá tra cỡ nhỏ 350 - 400 g/con. Dự báo trong quý IV/2016 và quý I/2017, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng thêm 15 - 30% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, theo VASEP, Nhà nước cũng cần có những biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn đối với những hoạt động sản xuất, mua bán cá tra không hợp pháp đang diễn ra.

Hương Ly
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top