Thứ 4, 09/01/2019 13:35:51 GMT+7

Các nhóm thông qua luật chống khai thác bất hợp pháp

Đánh giá bài viết

Các cơ quan chính phủ Philippines hôm thứ 2 đã thông qua Thông tư ghi nhớ chung nhằm củng cố Hướng dẫn Thực thi Luật Thủy sản sẽ được sử dụng để loại bỏ hoạt động khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tại nước này.

Sách hướng dẫn này, sẽ cũng cấp cho các nhân viên thực thi luật pháp, xây dựng các quy trình vận hành tiêu chuẩn trong việc thực thi Đạo luật Cộng hòa số 10654 hoặc hoặc Bộ luật Thủy sản Philippines sửa đổi và các luật, quy tắc và quy định nghề cá khác.

Trong suốt hội nghị chỉ đạo của Ủy ban Philippines (PhiCom) chống khai thác IUU được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines (PICC) tại TP.Pasay, cơ quan này cũng đồng ý rằng cần phải xem xét lại Kế hoạch Hành động Quốc gia.

Ông Emmanuel Piñol, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chủ tịch Ủy ban, trong bài phát biểu cho biết Kế hoạch hành động Quốc gia là cần thiết để “ngăn ngừa, ngăn chặn và loại bỏ khai thác IUU”.

Ông cho biết khi Ủy ban được ủy nhiệm để đảm bảo việc thực hiện đầy đủ Kế hoạch hành động Quốc gia.

Ông Hermogenes Esperon Jr., Cố vấn an ninh quốc gia, người đã gửi thông điệp cho Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết, thách thức thực sự là làm thế nào để cung cấp thêm nguồn lực cho Ủy ban để chống khai thác IUU.

Theo ông Piñol, Philippines đã mất 5,07 nghìn tỷ PHP hàng năm do hoạt động khai thác bất hợp pháp và phá hoại dựa trên các nghiên cứu.

Số tiền 4,9 nghìn tỷ PHP là khoản lỗ hàng năm được cho là do đánh bắt, 61 tỷ PHP là do nạn khai thác trộm, và 9,4 tỷ PHP là do lạm thác.

Các thành viên của PhilCom bao gồm Văn phòng Tổng thống, các Sở Nông nghiệp, Giao thống và Truyền thông, Văn phòng Nội vụ và Chính quyền địa phương, Bộ Tài chính, Bộ Tư Pháp, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao; chính quyền khu kinh tế, và đại diện khu vực tư nhân.

Cuộc họp tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2019 tại TP.Zamboanga.

Nguyễn Hà
Theo Vasep
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top