Thứ 5, 26/09/2019 14:22:21 GMT+7

Camimex Group: Thí điểm nuôi tôm tại Quảng Trị

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) -


Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Công ty CP Camimex Group về định hướng triển khai nuôi tôm thí điểm tại Cửa Tùng. Tại buổi làm việc, Camimex đã đưa ra phương án liên doanh, liên kết, phát triển nuôi tôm tại Quảng Trị với thời gian thuê đất để triển khai dự án là 30 năm. Nếu đề án được triển khai thực hiện sẽ mang lại nguồn thu nhập hàng năm cho Camimex Group khoảng hơn 196,4 tỷ đồng, chưa kể phần nộp thuế cho ngân sách nhà nước và nộp tiền thuê đất của công ty. Đề án góp phần tạo nguồn thu, đảm bảo ngân sách hoạt động của Trung tâm Giống thủy sản Quảng Trị khi đơn vị chuyển sang thực hiện cơ chế tự chủ tài chính; giúp người NTTS giảm chi phí đi lại, lưu trú khi mua giống tại các cơ sở sản xuất giống phía Nam.

Trước đó, ngày 20/8, Camimex Group đề xuất mở rộng ra xung quanh Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để có diện tích cho dự án mới là 28 - 30 ha. UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý cho công ty thuê 1,2 ha của Trại sản xuất giống thủy sản mặn lợ Cửa Tùng để thực hiện dự án nuôi tôm thí điểm, sau đó sẽ tiếp tục nghiên cứu một số địa điểm thuận lợi khác để đầu tư mở rộng quy mô. Quảng Trị cũng sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đồng hành cùng Công ty, tạo những điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án.

Hải Lý

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top