THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Phú Tân (An Giang): Hiệu quả mô hình nuôi lươn sinh sản

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Từ đó nhu cầu về lươn giống khá lớn nhưng nguồn lươn giống phụ thuộc vào khai thác tự nhiên nên các hộ nuôi phải tăng cường khai thác và mua lươn giống ngày càng khan hiếm.

Thực hiện Dự án “Phát triển mô hình sản xuất giống lươn đồng bằng phương pháp sinh sản bán nhân tạo tại An Giang”.  Phòng NN&PTNT huyện đã thực hiện thử nghiệm mô hình sinh sản bán nhân tạo giống lươn đồng tại ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc với số lượng lươn giống 400 con. Qua tổng kết mô hình đã thu hoạch lươn con được 7.000 con, cho lợi nhuận hơn 5 triệu đồng. Để làm được điều này, người nuôi lươn bố mẹ phải nắm rõ kỹ thuật, từ việc thay nước, đến cho ăn … để lươn có thể sinh sản tốt. Muốn có lươn giống tốt, khâu chọn lựa lươn giống bố mẹ rất quan trọng.

Có thể nói, đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, cũng là hướng đi mới để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi của Phú Tân, qua đó giúp nông dân thoát nghèo và mang lại hiệu quả kinh tế gia đình. Hy vọng thời gian tới mô hình sản xuất giống lươn sẽ được nhân rộng để đáp ứng đủ nhu cầu lươn giống chất lượng cho nông dân.

Top