Thứ 3, 21/01/2020 08:02:24 GMT+7

Cảng cá lớn nhất xứ Nghệ hối hả những ngày cận Tết

Đánh giá bài viết

Những con tàu đầy ắp cá, hải sản tấp nập cập cảng Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) những ngày giáp Tết, mang lại thu nhập cao cho ngư dân nơi đây để đón một cái Tết thật ấm no.


Cảng cá Lạch vạn nhộn nhịp những ngày cuối năm

Cảng cá Lạch Vạn, huyện Diễn Châu được xem là một trong 5 cáng cá lớn nhất tỉnh Nghệ An, nơi đây có khoảng 1.000 tàu cá của các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc và Diễn Thành... của huyện Diễn Châu thường xuyên ra vào, với diện tích hàng ngàn m², tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Những ngày cận Tết, không khí ở cảng cá hối hả hơn bao giờ hết. Hàng trăm tàu thuyền có công suất từ 48 - 480 CV của bà con ngư dân huyện Diễn Châu cập cảng cá Lạch Vạn từ 10h sáng cho đến 15h hằng ngày với nhiều khoang cá, hải sản đầy ắp.


Những con tàu cập cảng với những khoang cá, hải sản đầy ắp

Nhiều thương lái ở các nơi cũng có mặt đây từ rất sớm để lựa chọn các loại hải sản tươi sống nhất để cung cấp đến các địa bàn trong và ngoài tỉnh vào dịp Tết.

Chị Lê Thị Tuyên (một thương lái) cho biết, do nhu cầu hải sản dịp Tết tăng cao nên tôi có mặt đây từ sớm để lựa chọn các loại từ nhiều tàu thuyền khác nhau, đảm bảo tươi sống để cung cấp cho các nơi trên địa bàn vào dịp Tết, giá cả cũng tăng hơn.


Nhiều thương lái có mặt từ rất sớm để lựa chọn hải sản, phục vụ cho thị trường dịp Tết nguyên đán 2020

Để dự trữ, phục vụ nhu cầu trong dịp Tết, nhiều người dân địa phương cũng có mặt từ sớm để đây lựa chọn các loại hải sản ưng ý nhất.

Theo các ngư dân địa phương, khoảng 26 tháng Chạp, đa số các tàu cá sẽ nghỉ để chuẩn bị cho Tết, dự kiến khoảng mùng 2 đến 4 tháng Giêng, họ sẽ có những chuyến ra khơi đầu năm mới.

Nhờ biển thuận, sản lượng đánh bắt thủy sản tăng cao mang lại thu nhập ổn định cho ngư dân. Đây cũng là động lực để họ tiếp tục vươn khơi bám biển trong năm mới để phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại cảng cá Lạch Vạn những ngày cuối năm Kỷ Hợi 2019:Cảng Lạch Vạn đông nghịt người từ 10h đến 15h hằng ngày.


Bà con ngư dân phân loại hải sản, cá để bán cho các thương lái.

Các loại hải sản tươi sống tại Cảng Lạch Vạn.Các loại cá được nướng ngay tại cảng.

Bảo Trâm

Theo Infonet

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top