Thứ 6, 22/03/2013 09:40:31 GMT+7

Canh chua cá lóc nấu lá giang

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Là món canh dễ ăn, dễ làm nhưng khó quên. Hương vị ngọt ngào ngây ngất của canh pha lẫn vị thơm ngon của cá lóc và chua nhẹ của lá giang làm món ăn càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- 2 lát cá lóc.

- 50g lá giang.

- 2 quả cà chua.

- 100g đậu bắp, 50g giá đậu, 1/4 quả dứa.

- 1/2 quả ớt sừng, 20g rau ngổ, mùi tàu.

- 2 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn thực vật.

- 500ml nước dùng chay.

 

Thực hiện:

Lá giang rửa sạch, vò sơ. Cà chua bổ múi cau. Đậu bắp bỏ cuống, thái lát chéo. Giá đậu nhặt rửa sạch. Thơm thái lát. Ớt sừng thái lát.

Xào sơ cà chua, cho cá lóc vào rim 2 phút, chế nước dùng chay vào đun sôi, cho đậu bắp vào đun sôi lại, nêm hạt nêm nấm, muối, đường vừa ăn, trút giá, ớt sừng, rau ngổ, mùi tàu vào đảo đều.

Múc ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

 

Cá lóc có vị ngọt, không độc, thịt ít mỡ, giàu khoáng chất và vitamin nên được xem là thức ăn dưỡng sinh bậc nhất, chữa được nhiều bệnh. Cà chua, dứa, giá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường. Mùi tàu, rau ngổ, hành lá giúp dễ tiết mồ hôi giảm bớt độc tố, làm mát da. Giữa tiết trời se se lạnh được thưởng thức vị chua và hương ớt cay nồng pha chút ngòn ngọt của tô canh chua đang bốc khói thật là thú vị và hấp dẫn.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Logo Thương hiệu thủy sản

Hãy nuôi tôm bằng công nghệ vi sinh và không kháng sinh

Làm sao để thu mua được tôm không nhiễm kháng sinh? Trao đổi với Thủy sản Việt Nam, ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú nhấn mạnh mấu chốt là "Phải mua tôm không kháng sinh với giá đủ cao, khác với mức giá của tôm bị nhiễm kháng sinh để khuyến khích người nuôi".