Thứ 6, 22/03/2013 09:40:31 GMT+7

Canh chua cá lóc nấu lá giang

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Là món canh dễ ăn, dễ làm nhưng khó quên. Hương vị ngọt ngào ngây ngất của canh pha lẫn vị thơm ngon của cá lóc và chua nhẹ của lá giang làm món ăn càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- 2 lát cá lóc.

- 50g lá giang.

- 2 quả cà chua.

- 100g đậu bắp, 50g giá đậu, 1/4 quả dứa.

- 1/2 quả ớt sừng, 20g rau ngổ, mùi tàu.

- 2 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn thực vật.

- 500ml nước dùng chay.

 

Thực hiện:

Lá giang rửa sạch, vò sơ. Cà chua bổ múi cau. Đậu bắp bỏ cuống, thái lát chéo. Giá đậu nhặt rửa sạch. Thơm thái lát. Ớt sừng thái lát.

Xào sơ cà chua, cho cá lóc vào rim 2 phút, chế nước dùng chay vào đun sôi, cho đậu bắp vào đun sôi lại, nêm hạt nêm nấm, muối, đường vừa ăn, trút giá, ớt sừng, rau ngổ, mùi tàu vào đảo đều.

Múc ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.

 

Cá lóc có vị ngọt, không độc, thịt ít mỡ, giàu khoáng chất và vitamin nên được xem là thức ăn dưỡng sinh bậc nhất, chữa được nhiều bệnh. Cà chua, dứa, giá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường. Mùi tàu, rau ngổ, hành lá giúp dễ tiết mồ hôi giảm bớt độc tố, làm mát da. Giữa tiết trời se se lạnh được thưởng thức vị chua và hương ớt cay nồng pha chút ngòn ngọt của tô canh chua đang bốc khói thật là thú vị và hấp dẫn.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Thành công khách hàng là tôn chỉ hoạt động

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long (Công ty Thăng Long) là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất kinh doanh thức ăn, con giống và các dịch vụ nuôi trồng thủy hải sản. Trải qua hơn 15 năm thành lập và phát triển, Thăng Long đã xây dựng một niềm tin vững chắc về chất lượng với khách hàng.


Top